giải giúp mình bài phương trình lượng giác

L

love_algebra

Cái này thì bạn phải đặt :
[TEX] t = tan\frac{x}{2}[/TEX] thì thay công thức sau :
[TEX] 1. sinx = \frac{ 2t }{1 +t^{2}}[/TEX]
[TEX]2. cosx =\frac{1-t^{2}}{1+t^{2}}[/TEX] (Mà mình nghĩ cũng không cần công thức do cos2x = [1 - (2sinx. sinx)]
3. tan4x = 2tanx + tan2x mà tan2x đã có công thức
[TEX] 4. tanx = \frac{2t}{1-t^{2}}[/TEX]
Từ bốn công thức này sẽ giải được bài toán của bạn. Chúc bạn thành công!:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom