Giải giúp mình bài này !

Status
Không mở trả lời sau này.
K

konheoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp gồm Fe, Zn, Cu tác dụng với dung dịch H2S04 loãng thu được 13,44 lít khí(đktc) và 9,6g chất rắn. Mặt khác cũng lấy m gam hỗn hợp nó trên cho tác dụng hết với dung dịch H2S04 đặc nguội thu được 7,84 lít khí (đktc)
Tính thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại

Cảm ơn các bạn !!!
 
V

vietanh195

+cho vào H2SO4 l thì chỉ có Fe với Zn pứ , => mCu là 9.6g
mol H2=0.6 =mol Fe +mol Zn
+cho vào H2S04 đặc nguội thì chỉ có Zn pứ vì Fe bị thụ động hóa
=> mol Zn = mol H2 =0.35
=> mZn =22.75 ,mFe=(0.6-0.35).56=14
=>%Fe = 14/46.35=30.2%
%Cu=9.6/46.35=20.7%
%Zn=49.08%
 
K

konheoham

Thanks bạn nhiều nha!!! Lúc đầu mình cứ nghĩ là Cu tác dụng với H2S04 đặc nguội nữa, bài của mình tới 4 phương trình. Ngồi suy nghĩ hoài hk ra cách tính khối lượng của Zn. Một lần nữa cảm ơn bạn thật nhiều vì bài viết !!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom