Hóa 9 giải giúp mình bài này

dungskbg2004

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
1
0
1
20
Bắc Giang
thcs tân mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8,4 gam hỗn hợp A gồm Al và Mg vào cốc chứa 550ml dung dịch H2SO4 1M,sau phản ứng thêm tiếp 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,4M và NaOH 1,6M.lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 57 gam chất rắn khan.biết các phản ứng xảy ra hoàn toàng,tính khối lượng mỗi chất trong A

Cảm ơn trước
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
đầu tiên ta phải giải quyết các dữ kiện
bạn có biết 57g chất rắn gồm những chất nào ko
 

Trần Y Na

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
44
19
6
20
Cà Mau
Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc
Bạn tham khảo thử đáp án này nhé
 

Attachments

  • Screenshot_2018-12-09-14-45-32.png
    Screenshot_2018-12-09-14-45-32.png
    287.2 KB · Đọc: 41
  • Screenshot_2018-12-09-14-45-32-1.png
    Screenshot_2018-12-09-14-45-32-1.png
    124.6 KB · Đọc: 41

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
theo tui thì 57g chất rắn gồm MgO với BaSO4
bảo toàn Ba=> nBaSO4= nBa(OH)2=0,2 mol => mBaSO4=0,2.233=46,6 (g)
=> mMgO= 57-46,6=10,4 (g) => n Mg=nMgO= 10,4/40= 0,26 (mol) =>mMg=6,24(g)=>mAl=8,4-6,24=2,16(g) :>>>
 
  • Like
Reactions: Monkey.D.Yato
Top Bottom