Giải giúp mình bài này

N

nagara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tính số mol electron cần dùng đề khử 0.5 mol Al2O3 thành Al
b) Oxit cao nhất của 1 nguyen tố R có công thức R2O7.Hợp chất khí hidro của R có chứa 97,26% R theo khối lượng
  • Xác định tên của R
  • Viết công thức phân tử,công thức oxit cao nhất,công thức hyđroxit tương ứng của R
 
P

pttd

a) Tính số mol electron cần dùng đề khử 0.5 mol Al2O3 thành Al
b) Oxit cao nhất của 1 nguyen tố R có công thức R2O7.Hợp chất khí hidro của R có chứa 97,26% R theo khối lượng
  • Xác định tên của R
  • Viết công thức phân tử,công thức oxit cao nhất,công thức hyđroxit tương ứng của R

bài 1:
[TEX]2Al^{+3}+6e---------->2Al^0[/TEX]
0,5.2=1--------3-------------------------------(mol)
bài2
CT oxit cao nhất :[TEX]R_2O_7[/TEX]==>CT hợp chất với hiđro là [TEX]RH[/TEX]
ta có :[R/(R+1)].100%=97,26==>R=35,5==>R là clo
còn những công thức kia bạn xem sách giáo khoa rùi tự viết nha
 
S

scream9x

pttd làm đúng ui! mình xin cung cấp thêm 1 chút
mức số OXH cao nhất với oxi & khử thấp nhất với hidro:
chu kì...............................1.............2..............3.............4.............5.............6............7
oxh cao nhất với oxi ..... ..1.............2..............3..............4.............5.............6...........7
khử thấp nhất với Hidro....... ..........................................4.............3.............2............1
bạn dựa vào đó là có thể làm đc. các bài toán dạng này!
 
Top Bottom