Giải giúp mình bài này với!

T

thanh_tung271195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1 :
Cho (o) va (o') cat nhau tai A va B . Ke tiep tuyen chung CC' (C thuoc(O), C' thuoc(O'), ke duong kinh COD . Goi E,F theo thu tu la giao cua OO' voi C'D va CC'.CMR:
a/ goc EAF vuong (A,C,C' nam cung phia voi OO')
b/FA la tiep tuyen cua duong tron ngoai tiep tam giac CAC'
Bai2 :
Tam giac ABC noi tiep (o) , cac diem M,N,P la diem chinh giua cua cung AB, cung BC , cung CA . Goi D la giao cua MN va AB. E la giao cua PN va AC . CMR: DE//BC
 
Last edited by a moderator:
N

now_city_6295

Bai nay de ec. ! The' ma khong biet lam :p Hoi that : O lop' la hs Trung Binh hay Yeu' ( hay Dup' ) ???? Bai nay o Da Nang thi HSG ruj` ! Tao cg~ Ko lam dc !:)>-
 
M

maingoc_95

Cậu ơi
mình thử đưa ra hướng làm của bài 2 xem sao nhé
Gọi giao điểm của AN,BP,MC,DE là I
Nối AN,NC
góc ANP = góc PNC (t/c cùng chắn cung = thì= ý mà!!! cậu được học trên huyện rùi ý)
góc BPN = góc CPN (t/c cùng chắn cung = thì= nhau)
xong là cậu xét các cặp tam giác bằng nhau
Gọi giao điểm của PN với IC là H \Rightarrow tam giác EIC cân vì có đường cao đồng thời là trung tuyến phải ko???
\Rightarrow góc EIC = góc ECI
góc ECI = góc BCI (t/c cùng chắn cung = thì= nhau)
\Rightarrow góc EIC = góc ICB lại ở vị trí so le trong nên
\Rightarrow DE song song BC ( đpcm ):)
Bạn của cậu :)
:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom