giải giúp mình bài này với!

T

trenmay456

Câu 1. Một người định cuốn một biến thế từ hiệu điện thế U1 = 100 V lên 250 V với lõi không phân nhánh, không
mất mát năng lượng và các cuộn dây có điện trở rất nhỏ, với số vòng các cuộn ứng với 1,5 vòng/Vôn. Người đó cuốn
đúng hoàn toàn cuộn thứ cấp nhưng lại cuốn ngược chiều những vòng cuối của cuộn sơ cấp. Khi thử máy với nguồn
thứ cấp đo được U2 = 300 V so với cuộn sơ cấp đúng yêu cầu thiết kế. Số vòng dây bị cuốn ngược là
đáp án là nhiu vậy? ghi cach lam lun nha
 
S

sunflower_tvhd

Câu 1. Một người định cuốn một biến thế từ hiệu điện thế U1 = 100 V lên 250 V với lõi không phân nhánh, không
mất mát năng lượng và các cuộn dây có điện trở rất nhỏ, với số vòng các cuộn ứng với 1,5 vòng/Vôn. Người đó cuốn
đúng hoàn toàn cuộn thứ cấp nhưng lại cuốn ngược chiều những vòng cuối của cuộn sơ cấp. Khi thử máy với nguồn
thứ cấp đo được U2 = 300 V so với cuộn sơ cấp đúng yêu cầu thiết kế. Số vòng dây bị cuốn ngược là
đáp án là nhiu vậy? ghi cach lam lun nha
Ủa bạn ơi máy biến thế thì làm gì có cuôn ứng nhỉ, chỉ có sơ cấp và thứ cấp thôi chứ!
 
S

sunflower_tvhd

còn nữa!

Điện áp U1 chỉ phụ thuộc vào cách đặt hiệu điện thế sơ cấp chứ đâu phụ thuộc vào số vòng dây sơ cấp sao lại có đoạn "từ hiệu điện thế U1 = 100 V lên 250 V" mình không hiểu đề lắm, giải thích cho mình giùm cái!
 
Top Bottom