Giải giúp mình bài này với

M

m2m_free

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giả sử A, B là hai nguồn kết hợp có tần số 25hz. Xét hai điểm M, N trên đoạn nối A và B có cùn biên độ dao động cực đại. Biết MN= 5cm. hỏi vận tốc truyền sóng = bao nhiêu?
Câu 2: Chiều dài của con lắc lò xo treo thằng đứng là 50cm. Khi lò xo dài 54cm thì vận tốc cực đại và lực đàn hồi tác dụng lên vật bằng 2N. Ở vị trí vật có động năng bằng ba lần thế năng lò khi không biến dạng. Hỏi khi chiều dài ló xo cực đại thì lực đàn hồi tác dụng lên vật bằng
 
D

duing

cau 1
neu MN la 2 diem gan nhau nhat dao dong vs bien do cuc dai thi chung cach nhau lamda/2
=>lamda=10cm
 
D

duing

Câu 1: Giả sử A, B là hai nguồn kết hợp có tần số 25hz. Xét hai điểm M, N trên đoạn nối A và B có cùn biên độ dao động cực đại. Biết MN= 5cm. hỏi vận tốc truyền sóng = bao nhiêu?
Câu 2: Chiều dài của con lắc lò xo treo thằng đứng là 50cm. Khi lò xo dài 54cm thì vận tốc cực đại và lực đàn hồi tác dụng lên vật bằng 2N. Ở vị trí vật có động năng bằng ba lần thế năng lò khi không biến dạng. Hỏi khi chiều dài ló xo cực đại thì lực đàn hồi tác dụng lên vật bằng
cau mau do tren hoi kho hieu
dong nang =3*the nang =>x=A/2
Lo=50cm ,o VTCB thi van toc cuc dai =>A=4cm
lo xo ko bien dang o VT Ed=3Et=>do dan lo xo =2cm =>k=2/4=...
vay F=k(A+do dan):D
 
M

minhbn93

bài 2 nè
khi l=54 van toc max nen ta dc denta l la 4
ma khi dong nang bàng 3 lần thế năng lò khi không biến dạng ta co x=A/2=4 suy ra a=8

ma ta co 2=k.denta l
suy ra k =50
suy ra luc dan hoi max =k(denta l+A)=6 (N)
ko biet dung ko...co sai sot moi nguoi bao minh nha.hihi.thank nhiềunhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom