Giải giúp mình bài này với???

M

minh_hoang_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với công thức :m=0,7.m(hỗn hợp oxit Fe)+5,6.t(ne nhận). Các bạn có thể giúp mình giải bài này dc ko:
1) Hòa tan hoàn toàn 18,16g hỗn hợp X gồm Fe và Fe2O3 trong 2 lít dung dịch HNO3 2M thu dc dung dịch y và 4,704 lít khí NO (đkc). Phần trăm klg Fe trong hỗn hợp X là?
2) Cho m gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với 200 ml dung dịch HNO3 3,2M. Sau khi pư hoàn toàn dc 0,1 mol khí NO (sp khử duy nhất) và còn lại 1,46g kloại ko tan. m?
3) cho luồng khí CO đi ưa ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3 nung nóng, phản ứng tạo ra 0,138 mol CO2. hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nạng 14,325g gồm 4 chất. Hòa tan hết hỗn hợp 4 chất này vào dung dịch HNO3 dư thu dc V lít khí No (sp khử duy nhất, dkc). V(l)?
 
C

chontengi

3) cho luồng khí CO đi ưa ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3 nung nóng, phản ứng tạo ra 0,138 mol CO2. hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nạng 14,325g gồm 4 chất. Hòa tan hết hỗn hợp 4 chất này vào dung dịch HNO3 dư thu dc V lít khí No (sp khử duy nhất, dkc). V(l)?


mFeO + mFe2O3 = 14,325 + 0,138.16 = 16,533

nFeO = 0,03 ; nFe2O3 = 0,09 ( tổng lại = 16,56 - ko biết số liệu trên có đúng ko)

nFe = 0.21 mol và nO = 0.162 mol

nNO = (0,21.3 - 0,162.2)/3 = 0,102

V = 2.2848l
 
M

minh_hoang_92

mFeO + mFe2O3 = 14,325 + 0,138.16 = 16,533

nFeO = 0,03 ; nFe2O3 = 0,09 ( tổng lại = 16,56 - ko biết số liệu trên có đúng ko)

nFe = 0.21 mol và nO = 0.162 mol

nNO = (0,21.3 - 0,162.2)/3 = 0,102

V = 2.2848l

cho minh` hỏi làm sao mà bạn tính dc nO vay chi mình voi (tinh mai~ ma ko co cách nao ra 0,162 mol)
 
L

lady_phantom_93

1) Hòa tan hoàn toàn 18,16g hỗn hợp X gồm Fe và Fe2O3 trong 2 lít dung dịch HNO3 2M thu dc dung dịch y và 4,704 lít khí NO (đkc). Phần trăm klg Fe trong hỗn hợp X là?
mình giải thế này không biêt có đúng không nữa:
nNO=0.21(mol)
hỗn hợp td vs HNO3 chỉ có Fe tạo khí=>nFe=nNO=0.21(mol)
=>%Fe=(0.21.56) : 18,16.100=64,76%:D
 
Q

quitplay

áp dụng công thức với các trường hợp axit dư thôi.
<mod gì nóng tính dữ vậy ta?>
 
Q

quitplay

1000g tinh bột có 810g -(-C6H10O5-)- => có 0,005 mol ==> có 0,005*6,023.10^23=3,115.10^21 mắt xích
 
Top Bottom