giải giứp mình bài này với

B

bachuyen101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 25: Dung dịch Fluorêxêin hấp thụ ánh sáng có bước sóng 0,49mm và phát ra ánh sáng có bước sóng 0,52mm, người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ. Biết hiệu suất của sự phát quang của dung dịch Fluorêxêin là 75%. Số phần trăm của phôtôn bị hấp thụ đã dẫn đến sự phát quang của dung dịch là:
A. 82,7% B. 79,6% C. 75,0% D. 66,8%
Câu 12: Điện năng tải từ máy tăng thế ở A đến máy hạ thế ở B cách nhau 100 km bằng 2 dây đồng tiết diện tròn, đường kính 1cm, điện trở suất 1,6.10­­-8Ωm. Cường độ trên dây tải I’ = 50 A, công suất hao phí trên dây bằng 5% công suất tiêu thụ ở B. Bỏ qua mọi hao phí trong các máy biến thế. Điện áp hiệu dụng cuộn thứ cấp máy tăng thế là:
A. 42764 V B. 42840 V C. 42022 V D. 42798 V
Câu 13: Dùng hạt proton bắn phá hạt nhân 73Li, ta được hạt α. Biết mLi = 7,016005u, mHe = 4,002603u, mp = 1,007825u, 1u = 931MeV/c2. Tính khối lượng Li cần dung để chuyển toàn bộ năng lượng của phản ứng làm 602m3 nước ở 20oC sôi dưới áp suất 76cmHg. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/(kg.K)
A. 0,00847g B. 0,847g C. 84,7g D. 8,47 g
 
D

dangkll

Câu 25: Dung dịch Fluorêxêin hấp thụ ánh sáng có bước sóng 0,49mm và phát ra ánh sáng có bước sóng 0,52mm, người ta gọi hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ. Biết hiệu suất của sự phát quang của dung dịch Fluorêxêin là 75%. Số phần trăm của phôtôn bị hấp thụ đã dẫn đến sự phát quang của dung dịch là:
A. 82,7% B. 79,6% C. 75,0% D. 66,8%
Câu 12: Điện năng tải từ máy tăng thế ở A đến máy hạ thế ở B cách nhau 100 km bằng 2 dây đồng tiết diện tròn, đường kính 1cm, điện trở suất 1,6.10­­-8Ωm. Cường độ trên dây tải I’ = 50 A, công suất hao phí trên dây bằng 5% công suất tiêu thụ ở B. Bỏ qua mọi hao phí trong các máy biến thế. Điện áp hiệu dụng cuộn thứ cấp máy tăng thế là:
A. 42764 V B. 42840 V C. 42022 V D. 42798 V
Câu 13: Dùng hạt proton bắn phá hạt nhân 73Li, ta được hạt α. Biết mLi = 7,016005u, mHe = 4,002603u, mp = 1,007825u, 1u = 931MeV/c2. Tính khối lượng Li cần dung để chuyển toàn bộ năng lượng của phản ứng làm 602m3 nước ở 20oC sôi dưới áp suất 76cmHg. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/(kg.K)
A. 0,00847g B. 0,847g C. 84,7g D. 8,47 g

Câu 1 bạn tính lamda thực tế dựa vào hiệu suất, rồi lập tỉ số vs lamda chiếu sáng là ra.
Câu 2 bạn tính công suất hao phí, suy ra công suất ở B nhưng mình nghĩ nếu không cho tỉ số vòng dây của máy hạ thế ở B thì không tính được
Câu 3 bạn tính năng lượng toả ra của 1 phản ứng, rồi tính năng lượng cần thiết để đun sôi nước...
 
Top Bottom