Giải giúp mình bài này với!Thanks!

N

nh0_pr0

Tham khảo cách giải của mình nhé ^.^
H2+Cl2 ---> 2HCl
ta có tỉ lệ về số mol cũng là tỉ lệ về V nên ta có tỉ lệ V giữa H2 và Cl2 là 1:1 suy ra H2 dư suy ra sau phản ứng thu dc V của khí HCl và V của khí H2 dư . vì H= 80% nên V của HCl thu dc bằng 6,72.2.80:100=10,752(l) và thể tich của h2 dư sẽ bằng:(10-6,72).80/100=4,624(l).

mìn nhầm ở đây số mol của h2 dư sẽ bằng :10-6,72=3,28 chứ ko phải bằng 4,624 đâu . Sorry nha^.^

ac . lai nhầm Vcủa H2 dư : 10-6,72 =3,28(l) chứ ko phải số mol . SR lần nữa
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Cho 10 lít [TEX]H_2[/TEX] và 6,72 lít [TEX]Cl_2[/TEX] (cùng điều kiện) tác dụng với nhau.Hãy xác định thể tích các khí sau khi phản ứng kết thúc biết hiệu suất phản ứng là 80%.

mình ra bài này như sau:
hỗn hợp khí thu được sau phản ứng là
[TEX]H_2[/TEX] dư: 4,624(l)
[TEX]Cl_2[/TEX] dư : 1,344(l)
HCl=10,752(l)
 
1

1767

Mình làm giống bạn nh0_pr0 vậy đó, quên mất [TEX]Cl_2 [/TEX]chỉ phản ứng 80% thôi nên sau p/ư vẫn còn 20%.Mình đã kết luận trong bài thi là [TEX]Cl_2[/TEX] p/ư hết [TEX]\Rightarrow [/TEX]tiêu oy`!!!@-)
P/S:Thanks pttd rất nhìu!;)
 
Top Bottom