giải giúp mình bài này nhé

N

nguyenbahiep1

f(x) là hàm trùng phương ( a>0 ) muốn dương thì giá trị cực tiểu phải lớn hơn 0

[TEX]y' = 4x^3+ 4mx \\ m \geq 0 (L) \\ m < 0 \Rightarrow x_{ct} = \sqrt{m} \Rightarrow y_{ct} = m^2 + 2m^2 +m > 0 \Rightarrow m > 0 , m < - \frac{1}{3} \\ \Rightarrow m < - \frac{1}{3}[/TEX]

chú ý là phần trên mình chỉ cần lấy 1 x cực tiểu thui vì giá trị cực tiểu tại 2 điểm là như nhau nên chỉ cần lấy 1 là đủ

câu còn lại thì đơn giản rồi cứ tính đạo hàm vào thì ra đáp án
 
Top Bottom