giải giúp mình bài này nha

H

hongdangnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 2,7g hỗn hộp bột X gồm Fe và Zn tác dụng với dung dịch CuSO4, sau một thời gian, thu được dung dich Y và 2,84g chất rắn Z. cho toàn bộ Z vào dung dịch H2S04 (loãng, dư), sau khi các phản ứng kết thúc thì khối lượng chất rắn giảm 0,28 gam và dung dịch thu được chỉ chứa một muối duy nhất. Phần trăm khối lượng của Fe trong X bao nhiêu?


2)Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe2O3 vào dung dịch axit H2SO4 loãng (dư), thu được 2,24 lít khí (đktc) và dung dịch Y. Cho lượng dư dung dịch NaOH vào dung dịch Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị nhỏ nhất của m là

(giải chi tiết dùm mình mà mấy bạn , tks )
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

2)Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,2 mol Fe và 0,2 mol Fe2O3 vào dung dịch axit H2SO4 loãng (dư), thu được 2,24 lít khí (đktc) và dung dịch Y. Cho lượng dư dung dịch NaOH vào dung dịch Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị nhỏ nhất của m là

(giải chi tiết dùm mình mà mấy bạn , tks )

số mol H2 = 0,1 < mol Fe = 0,2
Fe2O3 --> Fe2(SO4)3
0,2------------0,2
Fe + Fe2(SO4)3 ---> 3 FeSO4
0,1---0,1------------------0,3
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
0,1-------------------0,1
==> sau phản ứng có 0,4 mol FeSO4 và 0,1 mol Fe2(SÕ4)3 dư
==> thu được 0,4 mol Fe(OH)2 và 0,2 mol Fe(OH)3
khối lượng kết tủa = 90*0,4 + 107*0,2 = 57,4
 
Top Bottom