giai giup minh bai nay chi tiet voi

Q

quydaicadoi4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và Fe3O4 không có không khí. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dd NaOH dư đc dd Y và chất rắn Z và 3,36 lít khí H2 đktc. Sục khí CO2 dư vào dd Y, thu được 39g kết tủa. Giá trị của m là bao nhiêu?

tk mọi người
 
A

a012

Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và Fe3O4 không có không khí. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dd NaOH dư đc dd Y và chất rắn Z và 3,36 lít khí H2 đktc. Sục khí CO2 dư vào dd Y, thu được 39g kết tủa. Giá trị của m là bao nhiêu?



$n_{Al_{dư}}$ =2/3 $n_{H2}$ =0,1 mol.
gọi số mol Al phản ứng là x, ta có pt:
$8Al + 3Fe_3O_4-----> 4Al_2O_3 + 9Fe $
xmol..3/8xmol.
số mol kết tủa = số mol Al ban đầu = x+ 0,1 =0,5=> x=0,4 mol
=> m= 0,5.27 + 3/8 . 0,4.232 =48,3 g.
 
W

whitetigerbaekho

Bạn xem tạm hơi mờ cớ đôi chỗ.............
rroste
 
Top Bottom