giải giúp mình bài này cái

P

pemivip

trộn 200ml dung dịch h2So4 2m với 300ml dunh dịch H2So4 3m thu được dung dịch A..tính nồng độ mol dung dịch A

Sau khi trộn:
[TEX]V = 500 ml = 0,5 (l) [/TEX]
[TEX]n_1 = 0,2 . 2 = 0,4 (mol) [/TEX]
[TEX]n_2 = 0,3 . 3 = 0,9 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n = n_1 + n_2 = 1,3 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow C_M = \frac{1,3}{0,5} = 2,6 (M)[/TEX]
 
N

ngocthao1995

Dùng quy tắc đường chéo cho bài toán pha trộn dung dịch chứa cùng chất tan
Vdd1 : Vdd2=/C3- C2/ : /C3-C1/ (C3 là nồng độ dung dịch sau khi trộn , C1, C2 ,V1,V2 là nồng độ và thể tích các dung dịch ban đầu)
<=> 0,2 : 0,3 = (3-C3) : (C3-2)
<=>C3=2,6M
 
Top Bottom