Giải giúp mình bài nào với!

D

davidanco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x gam hỗn hợp bột Mg, Fe, Al vào dung dịch AgNO3 dư thu được m gam chất rắn. Cho NH3 dư vào dung dịch sau phản ứng, lọc kết tủa rồi đem nhiệt phân trong đk ko có không khí đến k/l ko đổi thì thu đc y gam chất rắn. Giá trị m tính theo x,y
A. m=13,5(y-x) B. m=27(y-x) C. m=13,5(2y-x) D. m=27(2y-x)

Giải theo pp trắc nghiệm thì càng tốt.
Xin mọi người giúp dum`
 
B

babycol

Gọi M là kim loại có hóa trị 2 là kim loại đại diện cho hỗn hợp.
M + 2 AgNO3 --> 2 Ag + M(NO3)2 (1)
M(NO3)2 --phản ứng lằng nhằng--> MO (2)
Khối lượng oxi nguyên tử tạo oxit = 9,1 - 5,5 = 3,6 gam
Số mol oxi nguyên tử = 3,6/16 = 0,225 mol
mà theo (2) thì cứ 2 gốc NO3(-) được thay bằng 1 O nguyên tử tạo oxit nên n NO3(-) = 2 x n Oxi nguyên tử = 0,225 x 2 = 0,45 mol = n AgNO3 = n Ag tạo ra ở (1).
Khối lượng Ag = 0,45 x 108 = 48,6 gam.
Chọn đáp án A.
 
Top Bottom