giải giúp mình bài mấy câu này .......

B

bjmbjmz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3.cần các bạn giải giúp

3. quặng boxit chứa Al203.2H20 thường lẫn tạp chất là Fe203 và Si02. để tinh chế quặng, người ta làm như sau : cho quặng tác dụng NaOH đặc dư, lọc bỏ chất rấn ko tan được dd X. sục CO2 dư vào dd X đc kết tủa Y và dd Z. nung Y ở nhiệt độ cao được Al203 tinh khiết. số p/ư xảy ra trong quy trình trên là? ghi PT ra giúp mình Đ/A: 4
(cho mình hỏi luôn là tại sao phải là NaOH đặc vậy, loãng cũng t/d vs Al203 mà và Si02 có lưỡng tính ko vậy)
[/COLOR][/SIZE]

THANK ĐÃ GIẢI ĐÁP GIÚP !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

3. quặng boxit chứa Al203.2H20 thường lẫn tạp chất là Fe203 và Si02. để tinh chế quặng, người ta làm như sau : cho quặng tác dụng NaOH đặc dư, lọc bỏ chất rấn ko tan được dd X. sục CO2 dư vào dd X đc kết tủa Y và dd Z. nung Y ở nhiệt độ cao được Al203 tinh khiết. số p/ư xảy ra trong quy trình trên là? ghi PT ra giúp mình
Rửa sạch quặng sau đó cho tác dụng với NaOH dặc dư chỉ có SiO2 và Al2O3 phản ứng
Al2O3+2NaOH------>2NaAlO2+ H2O
SiO2+ 2NaOH---->Na2SiO3 +H2O
Lọc bỏ Fe2O3 không tan sau đó sục CO2 dư vào chỉ có NaAlO2 phản ứng
NaAlO2+CO2 +2H2O ------>Al(OH)2+NaHCO3
lọc lấy kết tủa Al(OH)3 rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi được Al2O3
2Al(OH)3------>Al2O3+3H2O
 
N

ngobaochauvodich

câu hỏi Trắc nghiệm

Cho hh X gồm 0,05 mol CaCl2, 0,03 mol KHCO3, 0,05 mol NaHCO3, 0,04 mol Na2O, 0,03 mol Ba(NO3)2 vào 437,85g nước.Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu a gam kết tủa và dd Y có khối lượng là
A)420gam B)400gam C)440gam D)450gam
 
N

namnguyen_94

Cho hh X gồm 0,05 mol CaCl2, 0,03 mol KHCO3, 0,05 mol NaHCO3, 0,04 mol Na2O, 0,03 mol Ba(NO3)2 vào 437,85g nước.Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu a gam kết tủa và dd Y có khối lượng là
A)420gam B)400gam C)440gam D)450gam

+ m(dd) = 460,91 gam
ta có : n[TEX]OH^{-}[/TEX] = n [TEX]HCO3^{-}[/TEX] = 0,08 mol
---> n[TEX]CO3^{2-}[/TEX] = 0,08 mol
--> m(kết tủa) = m[TEX]Ca^{2+}[/TEX] + m[TEX]Ba^{2+}[/TEX] + [TEX]CO3^{2-}[/TEX] = 10,91 gam
---> m(dd sau ) = 460,91 - 10,91 = 450 gam
 
Top Bottom