giải giúp mình bài hữu cơ này

H

hoctroqvbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết a mol một chất béo có thể phản ứng tối đa với 4a mol Br2. Đốt cháy a mol chất béo đó thu được b mol H2O và V lít CO2
(đktc). Biểu thức liên hệ giữa a, b và V là
A. V = 22,4 (4a + b). B. V = 22,4 (6a + b).
C. V = 22,4 (7a + b). D. V = 22,4 (4a – b).
giải giúp mình bài này chi tiết chút khó hiểu quá
 
A

acidnitric_hno3

Cho biết a mol một chất béo có thể phản ứng tối đa với 4a mol Br2. Đốt cháy a mol chất béo đó thu được b mol H2O và V lít CO2
(đktc). Biểu thức liên hệ giữa a, b và V là
A. V = 22,4 (4a + b). B. V = 22,4 (6a + b).
C. V = 22,4 (7a + b). D. V = 22,4 (4a – b).
giải giúp mình bài này chi tiết chút khó hiểu quá
Chất béo có độ bất bão hòa = 7 ( vì có 3LK đôi trong nhóm chức)
CT tính số mol chất hữu cơ
$a = \frac{nCO_2-nH_2O}{a-1}$
Thay vào $ a= \frac{\frac{V}{22,4}-y}{6}$
=> V = 22,4 (6a+b) => B
 
Top Bottom