giải giúp mình bài hóa về Đại cương kim loại..

Z

zinzin.1295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng Fe hòa tan hết vào dung dịch chứa 0.1 mol Hno3 và 0.15 mol AgN03 sau pư thu được dung dịch X chỉ chứa Fe(N03)3 khí N0 và chất rắn Y. Cho X g bột Cu t/d với dd X thu được dd Z trong đó có khối lượng của Fe(N03)3 là 7.986 g. tìm giá trị của X?
 
H

hokthoi

Fe + 4HNO3 ---->Fe(NO3)3 +NO+2H2O
0,1__0,1_____0,1
Fe + 2Ag+ ---->Fe2+ + 2Ag
a____2a______a
Fe2+ + Ag+ ---->Fe3+ + Ag
a______a______a
=>3a=0,15=>a=0,05
=>mFe(NO3)3=12,1 =>x=12,1-7,986=4,114
 
Z

zinzin.1295

cảm ơn bạn nhé............................:).....................................................................................................
 
Top Bottom