Giải giúp mình bài hoá này

A

anhcuong0509

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 3,44g muối sunfat cùa kimloai có hoá trị (3) với 8g sắt (3) sunfat. Hốn hợp tạo thành vừa đủ tác dụng với 100ml BaCl_2 tạo thành 20,97g kết tủa.
a.Tình nộng độ mol của BaCl_2?
b.Xác định tên kim loại?
các bạn làm ơn giải giúp mình nha? thanks:):):):):)>-
 
S

silent_hero

m BASO4=20.97g
=> n=0.09 mol
=>n BACL2=0.09 mol (DLBT nguyên tố Ba)
=> [BaCl2]=0.9
nBaSo4=nso4-=0.09=nso4trong muối c KL(3)+ nso4- trong Fe2(SO4)3
=. nso4-trong muối của KL(3)=0.03
gọi công thức muối cần tìm là X2(SO4)3
=>n muối=1/3 nSo4-=0.01
=>X=28(Ni)
 
Last edited by a moderator:
L

lehungphong

nBaSO4=20.97/233=0.09mol
nFe2(SO4)3=8/400=0.02mol
gọi A là kim loại cần tìm,x là số mol của muối A2(SO4)3
pt:A2(SO4)3 + 3BACl2 --->3BaSO4 + 2ACl3
xmol 3xml 3xmol 2xmol
Fe2(SO4)3 + BaCl2 --->3BaSO4 +2FeCl3
0.02mol 0.06mol 0.06mol 0.04mol
==>> nBaSO4=3x+0.06=0.09
==>> nBaSO4= 3x =0.03
==>> x =0.01
a/ nBaCl2=3x+0.06=0.09mol
==>>CmBaCl2=0.09/0.01=9M
b/ta có (2A + 288).0.01=3.44
==>> 2A + 288 =344
==>> 2A =56
==>> A =28
vậy KL cần tìm là Ni;):))
 
Top Bottom