Giải giúp mình bài hóa này với

N

ngo_le_thanh_phong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ancol X, anđehit Y, axit cacboxylic Z có cùng số nguyên tử H trong phân tử, thuộc các dãy đồng đẳng no đơn chức mạch hở. Đốt hoàn toàn hỗn hợp 3 chất này với số mol bằng nhau thu được số mol CO2 : số mol H2O bằng 8 : 9. CTPT của X, Y, Z lần lượt là:
A. CH4O, C2H4O, C2H4O2
B. C3H8O, C4H8O, C4H8O2
C. C4H10O, C5H10O, C5H10O2
D. C2H6O, C3H6O, C3H6O2
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Gọi công thức của X, Y, Z lần lượt là: CnHyO, CmHyO, CkHyO2.
Gọi số mol CO2 thu được là 8a => n H2O thu được là 9a.
n rượu no đơn chức = 9a - 8a = a mol => n anđehit Y =n axit cacboxylic Z = a mol.
=> a.n + a.m +a.k = 8a => n + m +k = 8 => Đáp án D. C2H6O, C3H6O, C3H6O2.
 
Top Bottom