Giải giúp mình bài Hoá (HSG) này với

T

toilahsg14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài Hóa học 8 ( hsg ) Tổng số hạt trong 2 nguyên tử kim loại A, B là 142. Trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. số hạt mang điện nguyên tử B nhiều hơn của A la 12. Xác định 2 kim loại A,B
 
H

huyvietoscar

ta có tổng số hạt của 2 nguyên tử A và B:
2Za + 2Zb + Na + Nb = 142 (1)
tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là:
(2Za + 2Zb) - (Na + Nb) = 42 (2)
giải hệ pt từ (1) và (2) ta được
2Za + 2Zb = 92 (3)
số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn A là
2Zb - 2Za = 12 (4)
từ (3) và (4) ta giải hệ pt
>>> Za = 20 (Ca)
Zb = 26 (Fe)
 
P

panhphongphanh

ta có tổng số hạt của 2 nguyên tử A và B: :D
2Za + 2Zb + Na + Nb = 142 (1)
tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là: (y)
(2Za + 2Zb) - (Na + Nb) = 42 (2)
giải hệ pt từ (1) và (2) ta được <3
2Za + 2Zb = 92 (3)
số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn A là 8)

2Zb - 2Za = 12 (4)
từ (3) và (4) ta giải hệ pt <(")
>>> Za = 20 (Ca)
Zb = 26 (Fe)
by by
 
Top Bottom