Vật lí 9 Giải giúp mình ạ

Dương Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2019
40
11
21
20
Hà Nội
Thcs chuyên mỹ

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
View attachment 107186
Trong ảnh mình dùng 1 số kí hiệu các bạn thông cảm nhé...
TKPK : thấu kính phân kì
TKHT : thấu kính hội tụ
Đenta: trục chính
Tk:thấu kính
Bt : biết
Xđ : xác định
3l : 3 lần
Why : tại sao
Trân trọng!!!
câu 1, ta có [tex]\frac{h'}{h}=\frac{1}{4}\rightarrow h'=\frac{h}{4}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{1}{f}=\frac{1}{d'}-\frac{1}{d}=\frac{3}{d}[/tex] (1)
mà f = 32 cm
thay vào 1 => d = 24 => d' = 6 cm
câu 2,tương tự với : h'=3h thay vào như (1) sẽ ra
câu 3,a - tương tự với câu 1 ta tính được d = 35
ta có [tex]k=\frac{f}{f-d}=\frac{28}{28-35}= -4[/tex]
k < 0 => ảnh và vật ngược chiều => ảnh là ảnh thật
b - tính d = 35 => d' = 140
(k là độ phóng đại,công thức trên chỉ được phép dùng trực tiếp nếu thi HSG )
 
Top Bottom