Mew suppasit Học sinh mới 20 Tháng mười một 2023 1 0 1 16 Hà Nội 20 Tháng mười một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số (Un) xác định bởi: U1= 2023, Un+1= 3Un +4 với mọi n thuộc N* Tìm số hạng tổng quát (Un) và tìm limUn/3mũ n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số (Un) xác định bởi: U1= 2023, Un+1= 3Un +4 với mọi n thuộc N* Tìm số hạng tổng quát (Un) và tìm limUn/3mũ n
wolflonely Học sinh mới 23 Tháng mười một 2023 2 1 6 16 Hà Nội 23 Tháng mười một 2023 #2 Phương Pháp:Ta gọi số a thỏa mãn sao cho Un+1 +a=3.(Un+a) (1) KHI ĐÓ: đặt Un+k +a=Vn ta sẽ được:Vn+1=3.Vn và tính được V1 Từ (1) ta có 3a-a=4 =>a=2 dễ dàng tính được Vn => Un =>LIM Upvote 0 Downvote
Phương Pháp:Ta gọi số a thỏa mãn sao cho Un+1 +a=3.(Un+a) (1) KHI ĐÓ: đặt Un+k +a=Vn ta sẽ được:Vn+1=3.Vn và tính được V1 Từ (1) ta có 3a-a=4 =>a=2 dễ dàng tính được Vn => Un =>LIM