giải giúp mấy câu sóng

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Câu 2.13: trên mặt nuớc có 2 nguồn sóng giống hệt nhau Avà B, AB=12cm. Hai nguồn dao động vuông gòc với mặt nước và co bước sóng =1,6cm, 2 điểm C,D trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB một đoạn 8cm. số điểm dao động cùng pha với nguồn trên CD?
ĐA: 6



  • Câu 2.23: 2 nguồn sóng M,N giống nhau cách nhau 8cm đang dao động vuông góc với mặt nước co bước sóng 1.6cm, C là một điểm trên mặt nước sao cho M,N,c tạo thành tam giác vuông tại M . số đểm dao động cực đại trên CM?

ĐA: 3

  • Câu 2.20: 1 sợi dây đàn hồi có sóng dừng với 2 tần số liên tiếp là 30 Hz và 50 Hz . hỏi dây thuộc loại môt đầu cố định, một đầu tự do hay 2 đầu cố định . tính tần số nhỏ nhất để dây có sóng dừng?
Đa: 1 đầu cố định, f= 10 Hz
 
H

hoanghondo94

Câu 3:

-Giả sử thuộc loại 2 đầu cố định

-
khi đó đk để có sóng dừng là [TEX]l=\frac{kv}{2f}[/TEX]
có l và v không đổi [TEX]\Rightarrow \frac{k}{f}=const\Rightarrow fmin \Rightarrow k=1 =>fmin=\frac{v}{2l} \ (1)[/TEX]


-T
heo đầu bài ta có 2 tân số liên tiếp là 30Hz và 50Hz sẽ ứng với [TEX]l=k\frac{v}{2.30}[/TEX] và [TEX]l=(k+1)\frac{v}{2.50}[/TEX]

Giải hệ [TEX]=> k=1,5 \ and \ l=\frac{3v}{120} \ (2)[/TEX]

(ở đây ta tìm được k=1,5 là bán nguyên => điều giả sử là sai => dây thuộc loại 1 đầu tự do 1 đầu cố định)


Thay (2) vào (1) [TEX]=> fmin=20Hz[/TEX]

Đáp án của bạn bị lỗi hoặc do tớ tính sai , ngu Lí , bạn nào check hộ cái :(9 :(( :((
 
Last edited by a moderator:
P

phanthekhanh

Câu 3:

-Giả sử thuộc loại 2 đầu cố định

-
khi đó đk để có sóng dừng là [TEX]l=\frac{kv}{2f}[/TEX]
có l và v không đổi [TEX]\Rightarrow \frac{k}{f}=const\Rightarrow fmin \Rightarrow k=1 =>fmin=\frac{v}{2l} \ (1)[/TEX]


-T
heo đầu bài ta có 2 tân số liên tiếp là 30Hz và 50Hz sẽ ứng với [TEX]l=k\frac{v}{2.30}[/TEX] và [TEX]l=(k+1)\frac{v}{2.50}[/TEX]

Giải hệ [TEX]=> k=1,5 \ and \ l=\frac{3v}{120} \ (2)[/TEX]

(ở đây ta tìm được k=1,5 là bán nguyên => điều giả sử là sai => dây thuộc loại 1 đầu tự do 1 đầu cố định)


Làm tiếp: d0 2 cai nay lien tiep nhau nen 1 cai tan so 30 ung voi K cai 50 ung voi K+1


f=(2k+1)\frac{v}{4L}[/TEX] , 30=(2k+1)\frac{v}{4L}[/TEX] , 50= (2(k+1)+1)\frac{v}{4L}[/TEX]


lap ti le


\frac{30}{50}[/TEX]=1\frac{2k+1}{2k+3}[/TEX] giải ra ta được k=1 L=1\frac{v}{40}\ [/TEX](1)

do tan so nho nhat de co song dung nen K=0


f=\frac{v}{4L}\ [/TEX](2)


thế (1) vào (2) ta duoc: f=10 Hz
 
Last edited by a moderator:
P

phanthekhanh

[TEX][/TEX]
Câu 3:

-Giả sử thuộc loại 2 đầu cố định

-
khi đó đk để có sóng dừng là [TEX]l=\frac{kv}{2f}[/TEX]
có l và v không đổi [TEX]\Rightarrow \frac{k}{f}=const\Rightarrow fmin \Rightarrow k=1 =>fmin=\frac{v}{2l} \ (1)[/TEX]


-T
heo đầu bài ta có 2 tân số liên tiếp là 30Hz và 50Hz sẽ ứng với [TEX]l=k\frac{v}{2.30}[/TEX] và [TEX]l=(k+1)\frac{v}{2.50}[/TEX]

Giải hệ [TEX]=> k=1,5 \ and \ l=\frac{3v}{120} \ (2)[/TEX]

(ở đây ta tìm được k=1,5 là bán nguyên => điều giả sử là sai => dây thuộc loại 1 đầu tự do 1 đầu cố định)


Làm tiếp: d0 2 cai nay lien tiep nhau nen 1 cai tan so 30 ung voi K cai 50 ung voi K+1


f=[TEX][/TEX](2k+1)\frac{v}{4L}[/TEX] , 30=[TEX][/TEX](2k+1)\frac{v}{4L}[/TEX] , 50[TEX][/TEX]= (2(k+1)+1)\frac{v}{4L}[/TEX]


lap ti le


[TEX][/TEX]\frac{30}{50}[/TEX]=[TEX][/TEX]\frac{2k+1}{2k+3}[/TEX] giải ra ta được k=1 L=[TEX][/TEX]\frac{v}{40}\ [/TEX](1)

do tan so nho nhat de co song dung nen K=0


f=[TEX][/TEX]\frac{v}{4L}\ [/TEX](2)


thế (1) vào (2) ta duoc: f=10 Hz
...................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

Làm tiếp: d0 2 cai nay lien tiep nhau nen 1 cai tan so 30 ung voi K cai 50 ung voi K+1


[TEX] f=(2k+1).\frac{v}{4L}[/TEX]

[TEX] 30=(2k+1) \frac{v}{4L}[/TEX]

[TEX]50= (2(k+1)+1)\frac{v}{4L}[/TEX]


lap ti le


[TEX]\frac{30}{50}=1\frac{2k+1}{2k+3}[/TEX]

giải ra ta được [TEX]k=1 \ \ L=1\frac{v}{40} [/TEX](1)

do tan so nho nhat de co song dung nen K=0


[TEX] f=\frac{v}{4L} [/TEX](2)


thế (1) vào (2) ta duoc: f=10 Hz

mình chèn tex hộ bạn ý :) ......................................................................
 
Top Bottom