Giải giúp máy bài Hóa này !!!

B

bogiahoian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hòa tan hết hỗn hợp X gồm Oxit K/loại (II) và M'Cacbonat của K/L đó bằng H2SO4 Loãng (vừa đủ). Sau PƯ thu đc khí I và dd Z , biết luợng I= 44%luợng X . Cô cạn dd Z thu đc luợng muối khan = 168% luợng X .Hỏi K/L (II) là K/L gì , tính % khối luợng mỗi chất trong hh X.
2/1 hỗn hợp gồm 2 Hydro Cacbon mạch hở CxH2x và CyH2y.9,1g x làm mất màu hết 40g đ Brom. Xácđịnh công thức phân tử của 2 chất đó biết trong X thành phân thể tích của chất có phân tử khối nhỏ hơn nằm trong khoảng từ 65-75%
3/đốt cháy hoàn toàn 1 lựong hợp chất hữu cơ A cần 6,72l khí Oxi (đktc) . Cho toàn bộ sản phẩm tào thành ( Chỉ gồm CO2và H2O) vào 1 lựong nứoc vôi trong sau khi kết thúc phản ứng thu đuợc 10gam kết tủa và 200ml M' 2,5M . m dd này nặng hơn m nuớc vôi đem dùng là 8,6gam . Xác định CTPT của HCHC A biết 40<M.A( nguyên tử khối A ) < 74.
 
L

luffy_1998

1. pt tự viết nha
Ta có: m muối SO4 = 1.68mX = mX - mO(oxit) - mCO3 + mSO4 = mX - 16nO(oxit) - 60nCO3 + 96nSO4
= mX - 16nO(oxit) - 16nCO3 - 44nCO3 + 44nSO4 = mX + 80nSO4 - 44nCO2
= mX + 80nMSO4 - 44nCO2 = mX - 0.44mX + 80nMSO4
==> 1.12mX = 80nMSO4 ==> 0.014mX = 1.68mX / (M+96) ==> M = 24 (Mg)
nMgCO3 = nCO2 = 0.44mX/44 = 0.01mX ==> mMgCO3 = 0.84mX ==> %MgCO3 = 84% ==> %MgO = 16%
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

câu 2 : phản ứng với dd brom theo tỉ lệ là 1:1 ( phản ứng cộng )
nBr=40/160=0.25(mol)
>>>>nX=0.25(mol)
>>>M(trungbinh)_X=9.1/0.25=36.4(g/mol)
gọi a là % thể tích của CxH2x
gọi b là % thể tích của CyH2y( phân tử khối nhỏ nhất)
ta có : ( phương pháp M trung bình nha)
(M_CxH2x) X a + (M_CyH2y) X b = 36.4
mà b nằm trong khoảng 0.65 đến 0.75
biện luận giải ra , thay b = 0.7 >>>> HCHC thõa mãn là :
C2H4 và C4H8
bận even rồi sory
câu 3 : đề bạn ghi làm sao đọc khó hiểu quá
 
Top Bottom