Giai giup mấy bài hoá huư cơ voi cac ban

C

cucury11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y gồm hai ancol no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 11,2 lít CO2 (đktc) và 12,6 g nước. Thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi ancol trong hỗn hợp là
A. 44,7% và 55,3%. B. 44,3% và 55,7%.
C. 25% và 75%. D. 43,4% và 56,6%.

Câu 48 : Khi 0,01 mol anđehit Y tác dụng hết với dung dịch AgNO3 trong NH3 thì thu được 4,32 gam Ag. Biết phân tử Y có chứa 37,21% oxi về khối lượng. Công thức cấu tạo thu gọn của Y là
A. H-CHO. B. OHC-CHO.
C. OHC-CH2-CH2-CHO. D. OHC-CH2-CHO.

Câu 51: Đốt cháy hoàn toàn một anđehit no, đơn chức thu được 7,2 gam nước. Mặt khác, cho X tác dụng với H2 dư có xúc tác Ni, đốt cháy hỗn hợp thu được, sau đó cho sản phẩm vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 30. B. 40. C. 13,2. D. 20,4.
 
C

codelyoko712

Câu 24:

Ancol no đơn nên ta có $n_{H_2O}-n_{CO_2}=n_Y$

suy ra $n_Y=0.2 mol$

$\overline{C}=2.5$

=> 2 ancol là $C_2H_5OH$ và $C_3H_7OH$

$\overline{C}=2.5$ nên số mol 2 ancol bằng nhau và bằng 0.1 mol

Tính ra đáp án D

Câu 48 lấy đáp án mà thử %O thui, thi trắc nghiệm có cái hay là như vậy :p đáp án cũng là 1 dữ kiện. Câu này thi tự luận thì chắc là biện luận no, không no gì gì đó nữa... :)

Đáp án C :p

Câu 51:

Đốt Andehit no, đơn thì $n_{CO_2}=n_{H_2O} = 0.4 mol$

Cái hỗn hợp sau mà đốt thì $n_{CO_2}$ không thay đổi đâu, chỉ có $n_{H_2O}$ thay đổi thôi

$Ca(OH)_2$ dư rồi nên $m=40g$ Đáp án B

Có gì mn sửa giúp mình ạ. :)
 
Top Bottom