giai giup m nhe'

H

heoconyeu12a1_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
Cho 8,96 lít hỗn hợp 2 khí H2 và CO (đktc) đi qua ống sứ đựng 0,2 mol Al2O3 và 0,3 mol CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn X. X phản ứng vừa đủ trong 0,5 lít dung dịch HNO3 có nồng độ a M (sản phẩm khử là khí NO duy nhất). Giá trị của a là
A. 3,67. B. 2,80. C. 4,00. D. 2,00.
 
J

jujioka93

mình nghĩ là B
Al2O3 hok bị khử bởi H2 và CO nên n=0,2
CuO bị khử hoàn toàn thành Cu
viết bảo toàn e nhìn thấy ngay
ptpu
Al2O3+6HNO3--->2Al(NO3)3+3H20
3Cu + 8HNO3---->3Cu(NO3)2+2NO+4H2O
\RightarrownHNO3=1,4mol
V=2,8l
 
0

01636516376

nếu vậy thì phải là đáp án C chứ. tổng số mol HNO3 là: 0,2*6+0,8=2 mol=> Cm là 2:0,5=4M
 
H

heoconyeu12a1_9x

umk.dap an la 4M do.thanks 2 ban nhìu nhìu nha!
giup m lam may bai nay nua nhe'

Câu 39: Tripeptit M và tetrapeptit Q đều được tạo ra từ một amino axit X mạch hở, phân tử có một nhóm -NH2. Phần trăm khối lượng của N trong X là 18,667%. Thuỷ phân không hoàn toàn m gam hỗn hợp M, Q (tỉ lệ mol 1 : 1) trong môi trường axit thu được 0,945 gam M ; 4,62 gam đipeptit và 3,75 gam X. Giá trị của m là
A. 5,580. B. 58,725. C. 9,315. D. 8,389.


Câu 36: Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chức, mạch hở X và ancol không no, đa chức, mạch hở Y (Y chứa 1 liên kết  trong phân tử và X, Y có cùng số mol). Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng V lít O2 (đktc) sinh ra 2,24 lít CO2 (đktc) và 2,16 gam H2O. Công thức của Y và giá trị của V lần lượt là
A. C4H6(OH)2 và 3,584. B. C3H4(OH)2 và 3,584. C. C4H6(OH)2 và 2,912. D. C5H8(OH)2 và 2,912
Câu 44: Xà phòng hoá hoàn toàn 13,44 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7 cần 120,064 kg dung dịch NaOH 15%. Khối lượng glixerol thu được là
A. 13,75584 kg. B. 13,8045 kg. C. 13,8075 kg. D. 10,3558 kg


Câu 5: Hỗn hợp M gồm anken X và hai amin no, đơn chức, mạch hở Y, Z (MY < MZ). Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 21 lít O2 sinh ra 11,2 lít CO2 (các thể tích khí đều đo ở đktc). Công thức của Y là
A. CH3CH2CH2NH2. B. CH3CH2NHCH3. C. C2H5NH2. D. CH3NH2.
Câu 6: Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm giữa Al và Cr2O3 trong điều kiện không có không khí, sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp X có khối lượng 43,9 gam. Chia X làm 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được 1,68 lít khí (đktc). Phần 2 phản ứng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1M (loãng, nóng). Giá trị của V là
A. 0,65. B. 1,15. C. 1,05. D. 1,00.
 
J

jujioka93

C44 đáp án A
đầu tiên phải nhớ chỉ số axit là gì nhé
để trung hòa axit trong 1(g) chất béo cần a(mg) KOH

ở bài này 1g cần 7mg \Rightarrow trong 13,44kg thì cần 1,68 mol KOH
và cũng bằng luôn nNaOH cần để trung hòa axit

đề cho là 450,24mol NaOH vì thế nNaOH để pư với trieste tạo glixerol là
450,24-1,68=448,56

\RightarrownGlixerol= 448,56/3=149,52
mGlixerol=149,52 . 92= 13755,84
 
J

jujioka93

C36 đáp án C

đầu tiên gọi CTPt của 2 ancol nhé X là CnH2n+2O và Y là CnH2nO2
cái này dựa vào đáp án cho nhanh vì dễ thấy tất cả ancol đa chức ở đáp án đều có 2O
nx=nH20-nCO2=0,02 mol=nY
no2 pu= (2nCO2+nH2O-0,02*3)/2=0,13mol

VO2 là 2,912
loại đc A và B

còn C và D biết nC trung bình là 0,1/0,04=2,5 ----> X là CH3OH
thử 2 đáp án này C thoả mãn cho nH2O=0,12

như vậy đó câu 1 mình làm nhưng hok ra giống đáp án
 
J

jujioka93

c5 là D
gọi CTPT 2 chất là CnH2n : x mol và CmH2m+3N y mol ( amin thì viết m trung bình nhé)

cân bằng pư đốt cháy
CnH2n + (3n/2) O2 -----> nCO2 + nH2O
x x(3n/2) nx
CmH2m+3N + (6m+3)/4 O2 -----> mCO2 + (m+1,5)H2O + 0,5N2
y y(6m+3)/4 my

ta có hệ từ nO2 và nCO2 giải đc y= 0,25mol
do thu được nCO2 là 0,5 mol mà số mol hh>0,25
số C trung bình phải nhỏ hơn 2 thì chỉ có D thoả mãn thôi
 
J

jujioka93

ak câu 39 mình biết cách làm rồi nhưng hok ra giống đáp án
gửi đáp án cho mình nhé
 
L

lan_anh_2011

mình nghĩ là B
Al2O3 hok bị khử bởi H2 và CO nên n=0,2
CuO bị khử hoàn toàn thành Cu
viết bảo toàn e nhìn thấy ngay
ptpu
Al2O3+6HNO3--->2Al(NO3)3+3H20
3Cu + 8HNO3---->3Cu(NO3)2+2NO+4H2O
\RightarrownHNO3=1,4mol
V=2,8l
@-)@-)@-)ơ bạn ơi bài này tính Cm% mà đáp án C mới đúng ai đáp án khác nào
 
H

heoconyeu12a1_9x

Giúp vs
Đun nóng 27.40g CH3CHBrCH2CH3 vs KOH dư trong C2H2OH sau khi pứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí X gồm 2 olefin trong đó sản phẩm chính chiếm chiếm 80% sản phẩm phụ chiếm 20% . Đốt cháy hoàn toàn X thu được bao nhiêu lít khí CÒ(dktc)?
 
G

girlbuon10594

Giúp vs
Đun nóng 27.40g CH3CHBrCH2CH3 vs KOH dư trong C2H2OH sau khi pứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí X gồm 2 olefin trong đó sản phẩm chính chiếm chiếm 80% sản phẩm phụ chiếm 20% . Đốt cháy hoàn toàn X thu được bao nhiêu lít khí CÒ(dktc)?


Đốt X cũng như đốt [TEX]CH_3CHBrCH_2CH_3[/TEX]
Vì khi [TEX]CH_3CHBrCH_2CH_3+KOH/C_2H_5OH[/TEX] nó không làm thay đổi mạch [TEX]C[/TEX]

Ta có: [TEX]n_{CH_3CHBrCH_2CH_3}=0,2 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{CO_2}=4.n_{CH_3CHBrCH_2CH_3}=0,8 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_{CO_2}=17,92l[/TEX]
 
Top Bottom