giai giup m hj!!!!

T

tam.levan81

bạn xem lại đề đi, sai đề rồi, kali đicromat là chất oxi hoá mạnh mà tác dụng với axit sunfuric là một axit mạnh lại không có tính khử thì không thể nào có phản ứng được, có lẽ axit HCl thì đúng hơn.
 
N

ngocson889

kali đicromat tác dụng với axit sunfuric được mà nhưng sản phẩm khử là lưu hùng chứ đâu cho ra khí
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
PTPƯ:
[TEX]K_2Cr_2O_7+H_2SO_4--> K_2SO_4+Cr_2(SO_4)_3+\frac{3}{2}O_2+4H_2O[/TEX]
[TEX]n_{O_2}=0,3 mol \Rightarrow n_{Cr_2(SO_4)_3}=0,2 mol[/TEX]
Khối lượng dung dịch sau phản ứng: [TEX]m_{dd}=100+200-0,3.32=290,4 (g)[/TEX]
Vậy [TEX]C%_{Cr_2(SO_4)_3}=27%[/TEX]
Vậy đáp án A.
 
Top Bottom