giải giúp hình học giải tích

N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABC vuông tại A, A(-3;2), trọng tâm G(1/3;1/3), đường cao từ A đi qua P(-2;0), tìm tọa độ B, C


Đây là đề thi cao đẳng năm 2013

gọi M là trung điểm BC

từ vecto AM = 3 vecto GM tìm được tọa độ của M

viết pt đường thẳng đi qua M nhận AP làm pháp tuyến chính là đường thẳng BC

tham số hóa B còn 1 ẩn dùng công thức trung điểm tham số hóa C vẫn còn 1 ẩn

dùng pt \vecto AB.AC = 0 là ra đáp án
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Đây là đề thi cao đẳng năm 2013

gọi M là trung điểm BC

từ vecto AG = 3 vecto GM tìm được tọa độ của M

viết pt đường thẳng đi qua M nhận AP làm pháp tuyến chính là đường thẳng BC

tham số hóa B còn 1 ẩn dùng công thức trung điểm tham số hóa C vẫn còn 1 ẩn

dùng pt \vecto AB.AC = 0 là ra đáp án

Có sự nhầm lẫn nhẹ véc tơ AG = 2 véc tơ GM
Giải tìm ra B(7;2), C(-3;3) hoặc B(-3;-3), C(7;2)
 
Top Bottom