giải giúp em....

S

senlyna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai` 1 : thủy phân hoan`toan` 2 hỗn hợp 2 este đơn chức X và Y là đồng phân cấu tạo của nhau cần 100ml dd NAOH 1M thu được 7,85g hỗn hợp 2 muối của 2 axit là đồng đẳng kế tiếp và 4,95g 2 ancol bậc 1 công thức cấu tạo và phần trăm, khối lượng của 2 este ?
 
N

nhok_nhokngoc92

gọi công thức của este là RCOOR'
ta có n(este) = n(ancol) = n(NaOH) = 0,1 (mol).
=> M(muối) = 78,5 = R + 67 => R = 11,5.
=> 2 góc axit là HCOO- và CH3COO-
M(ancol) = 49,5 = R' + 17. => R' = 32,5
=> 2 góc ancol là C2H5 và C3H7.
theo đề ta có X, Y có thể là HCOOCH2CH2CH3, và CH3COOCH2CH3.
còn phần trăm khối lượng bạn tự tính nha, đơn giản mà.
 
Top Bottom