giai giup em

T

tjumaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox với chu kỳ T và biên độ A. Vị trí cân bằng của chất điểm trùng với gốc toạ độ. Trong khoảng thời gian t
( 0< t <T/2 ), quãng đường lớn nhất và nhỏ nhất mà vật có thể đi được lần lượt là Smax và Smin:
A/ Smax = 2A sin(pi t/T) ; Smin = 2A cos(pi t/T)
B/ Smax = 2A sin(pi t/T) ; Smin = 2A – 2A cos(pi t/T)
C/ Smax = 2A sin(2pi t/T) ; Smin = 2A – 2A cos(2pi t/T)
D/ Smax = 2A sin(2pi t/T) ; Smin = 2A cos(2pi t/T)
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài này dùng giản đồ cho dễ hiểu em nhé
Để quãng đường vật chuyển động được lớn nhất thì vật sẽ chuyển động quanh VTCB, đối xứng về 2 bên O
Để quãng đường vật đi được là nhỏ nhất thì vật chuyển động quanh vị trí biên, trên đường tròn là đối xứng trên dưới so với biên
em áp dụng lượng giác sẽ ra quãng đường lớn nhất, nhỏ nhất là đáp án B em nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom