giai giup em

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Đun nóng hỗn hợp gồm 1 mol axit axetic và 2 mol etylen glicol với xúc tác H2SO4 đặc thu được một hỗn
hợp gồm hai este A và B, trong đó tỉ lệ số mol nA: nB = 2 : 1 và MB > MA. Biết rằng chỉ có 60% axit axetic bị
chuyển hoá thành este. Khối lượng của este B là
A. 21,9 gam. B. 31,2 gam. C. 41,6 gam. D. 29,2 gam.
 
D

dangthithanhlam

este A:
OH-CH2-CH2-OOCCH3
este B: 3HCOOCCH2-CH2OOCCH3
gọi số mol 2chất lần lượt là x và 2x
có:x+2x=0,6.x=0,3
ý D đúng
 
Top Bottom