Giải giúp em với

N

ngo_le_thanh_phong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a(g) hỗn hợp X gồm CnH2n+2, CmH2m, C6H6 thu được 11,22(g) CO2 và 3,69(g) H2O. Hidro hóa hoàn toàn a(g) hỗn hợp X bằng H2 dư (xúc tác:Ni) sau phản ứng thu hỗn hợp Y có khối lượng là (a+0,15) gam. Tính a? Lập CTPT của C2H2n+2 và CmH2m? Biết trong hỗn hợp X số mol C6H6 gấp 2 lần số mol C2H2n+2.
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

CnH2n+2 --> nCO2 + (n+1) H2O
...x...................nx.........(n+1)x
CmH2m --> mCO2 + mH2O
..y...................my......my
C6H6---> 6CO2 +3H2O
2x.............12x.......6x

=> 2pt:
nx + my+ 12x = 0.255
(n+1)x + my + 6x = 0.205

C6H6 + 3H2_______________CmH2m + H2
..2x.......6x________________.....y...........y

m tăng=0.15=mH2 pứ
6x+y=0.075 (pt3)

giải ra: x=0.01,y=0.015
n=13.5-1.5m
=> m=5,n=6 hoặc m=7,n=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom