Giải giúp em với

T

trucha1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thủy phân 95,76g mantozo trong môi trường axit với hiệu suất phản ứng đạt 75% thu được hh X. Trung hoà hh X bằng NaOH thu được hh Y. Cho Y tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư đun nóng thu được m gam Ag kết tủa. Giá trị m là:
a. 120,96g b. 60,48g c. 105,84g d. 90,72g
Bài 2: Cho m gam hh X gồm axit glutamic và alanin tác dụng với dd HCl dư. Sau phản ứng làm bay hơi cẩn thận dd thu được (m+11,68) gam muối khan. Nếu cho m gam hh X tác dụng với dd KOH vừa đủ, sau phản ứng làm bay hơi cẫn thận thu được dd thu được (m+19)gam muối khan. Giá trị của m là:
a. 36,6 gam b. 38,92 gam c. 38,61 gam d. 35,4 gam
Bài 3: Trộn các dd HCl 0,75M, HNO3 0,15M, H2SO4 0,3M với các thể tích bằng nhau thì được dd X.Trộn 300 ml dd X với 200 ml dd Ba(OH)2 0,25M thu được m gam kết tủa và dd Y có pH = x. Giá trị của x và m lần lượt là:
a. 1 và 2,23 gam b. 1 và 6,99 gam c. 2 và 2,23 gam d. 2 và 1,65 gam
Bài 4: Hoà tan hết m gam Al trong dd hh NaOH, NaNO3 thu được 6,048 lít (dktc) hh khí gồm NH3 và H2 có tỉ lệ mol tương ứng là 4:5. Giá trị của m là:
a. 11,34 gam b. 12,96 gam c. 10,8 gam d. 13,5 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1:
n mantozo = 0,28 mol => n mantozo pu = 0,21 mol
Mantozo => 2 glucozo
0,21-----------0,42 mol
nAg = 2n glucozo + 2n mantozo dư = 0,42*2 + 0,07*2 = 0,98 g
=>mAg = 105,84 g.
Bài 2: Em xem bài viết sau nhé!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=153123
Bài 3:
nH+ = nHCl + nHNO3 + 2nH2SO4 = 0,1*(0,75 + 0,15 + 0,3*2) = 0,15 mol
nOH- = 2*0,25*0,2 = 0,1 mol
=> Dư H+, nH+ dư = 0,05 mol
=>[H+] = 0,1 M => pH =x= 1
nBa2+ = 0,05 mol, nSO42- = 0,03 mol
=>m = mBaSO4 = 233*0,03 = 6,99 g.
Bài 4:
Giả thiết suy ra số mol NH3 và H2 lần lượt là 0,12 và 0,15
Áp dụng ĐLBT electron: 3nAl = 2nH2 + 8nNH3 => nAl = 0,42 mol=>mAl=11,34g
 
Top Bottom