Giải giúp em với

H

hocmai.hoahoc

8,
Mhh = 33,5 g/mol
Áp dụng pp đường chéo: VN2O/VNO = (33,5-30)/(44-33,5) = 1/3
=> Thành phần phần trăm theo thể tích của NO trong hỗn hợp là:75%
10,
Mhh= 28.1,457=40,796
=>sau phản ứng hỗn hợp khí gồm CO2; CO dư
Do phản ứng xảy ra hoàn toàn, CO dư =>Fe3O4 hết chuyển thành Fe
PTHH 4CO+Fe3O4---->4CO2+3Fe
bđ:----0,5 (mol)
pứ:----x-------x/4--------x (mol)
sau:--(0,5-x)------x/4----x(mol)
Ap dụng pp đưòng chéo ta có
nCO2/nCO = 4/1
=>x=0,4 =>m=(0,4/4). 232 =23,2(g)
=>Đáp án D
12,
Gọi số mol NO và N2O lần lượt là x, y
Áp dụng phương pháp đường chéo ta có: x/y = 3/1 (1)
Áp dụng ĐLBT electron: 3nAl = 3nNO + 8nN2O => 3x + 8y = 0,51 (2)
x = 0,09 , y = 0,03
=> Thể tích NO và N2O (đktc) thu được lần lượt là: 2,016 lít và 0,672 lít
15,
Áp dụng phương pháp đường chéo: V(HCl 4M)/V(HCl 0,5 M) = (2-0,5)/(4-2) = 3/4
=> V/400 = 3/4 => V = 300 ml
16,
pH = 1 => CM, HCl = 0,1 M
Áp dụng phương pháp đường chéo: V(HCl 0.4M)/V(H2O 0 M) = 1/3
=> VH2O/400 = 3/1 => V H2O = 750 ml
 
Top Bottom