Giải giúp em với

T

trucha1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hh khí A chứa C2H2, H2, dA/H2=5. Dẫn 20,16 lít A đi nhanh qua Ni nung nóng thu được 10,08 lít hh khí B. Dẫn B đi qua bình nước brom dư cho phản ứng hoàn toàn thì còn lại 7,39 lít hỗn hợp khí C. Các thể tích khí đo ở đktc. Hỏi khối lượng bình nước brom tăng thêm bao nhiêu gam?
a. 6,6 g b. 3,3 g c. 8,7 g d. 4,95 g
Bài 2: Chia hh X gồm 2 andehit đồng đẳng kế tiếp thành 2 phần bằng nhau:
P1: Tác dụng với H2 thu được hai ancol no, đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn 2 ancol thu được 6,16 gam CO2 và 4,32 gam H2O.
P2: Tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu được m gam Ag. Tính m:
a. 30,24 b. 34,2 c. 32,4 d. 34,56
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1:
Áp dụng pp đường chéo => nH2/nC2H2 = 8
=>nC2H2 = 0,1 mol, nC2H2 = 0,8 mol
nB= 0,45 mol, nC= 0,33 mol
C2H2 + H2 == > C2H4
C2H2 + 2H2 == > C2H6
Ta thấy : nH2 pư = nA- nB = 0,45 mol vô lý vì số mol H2 phản ứng tối đa chỉ là 0,2 mol
Em xem lại đề nhé!
Bài 2:
nCO2 = 0,14 mol, nH2O = 0,24 mol
Gọi công thức chung của 2 anđehit là CnH2nO => Công thức của rượu là CnH2n+2O
Ta có: (n+1)/n = nH2O/nCO2 = > n = 1,4
2 anđehit đó là HCHO và CH3CHO
Ta có: nX =nHCHO + nCH3CHO= n 2anol = nH2O – nCO2 = 0,1 mol
nCO2 = nHCHO + 2nCH3CHO = 0,14
=>nHCHO = 0,06 mol, nCH3CHO = 0,04 mol
m = mAg = 108*(4nHCHO + 2nCH3CHO) = 108*(0,06*4 + 0,04*2) = 34,56 g.
 
Top Bottom