Giải giúp em với

T

trucha1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho các thí nghiệm sau ;
(1) Sục khí CO dư vào dd NaAlO2 (hay Na[Al(OH)4])
(2) Sục khí NH3 dư vào dd AlCl3
(3) Nhỏ từ từ đến dư dd HCl loãng vào dd NaAlO2 (hay Na[Al(OH)4])
Những thí nghiệm có hiện tượng giống nhau là;
a. (1), (2) và (3) b. (1) và (3) c. (2) và (3) d. (1) và (2)
Bài 2: Hidrat hoá hoàn toàn 1,56 gam một ankin X thu được andehit Y. Trộn Y với mộtandehit đơn chức Z, thêm nước vào để được 0,1 lít dd T chứa Y và Z với nồng độ tổng cộng là 0,8 M. Thêm từ từ dd AgNO3/NH3 (dư) vào T thì thu được 21,6 gam kết tủa. CTCT và số mol Y và Z lần lượt là:
a. HCHO : 0,06 mol và CH3CHO : 0,02 mol b. CH3CHO : 0,06 mol và HCHO : 0,02 mol
c. CH3CHO : 0,02 mol và HCHO : 0,06 mol d. CH3CHO ; 0,04 mol và HCHO : 0,04 mol
Bài 3: X và Y là hai ết mạch hở có CTPT là C5H8O2. Khi xà phòng hoá X cho ra 1 andehit và khi xà phòng hoá Y cho ra một muối của axit không no. Số đồng phân CT của X và Y lần lượt là:
a. 3; 2 b. 4; 3 c. 2; 3 d. 4; 4
Bài 4: Hoà tan 47,4 gam phèn chua KAl(SO4)2.12H2O vào nước được dd A. Thêm đến hết dd chứa 0,2 mol Ba(OH)2 vào dd A thì lượng kết tủa thu được là:
a. 46,6 gam b. 7,8 gam c. 54,4 gam d. 62,2 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1:
(1) Tạo kết tủa Al(OH)3
CO2 + AlO2- + H2O == > Al(OH)3 + HCO3
(2) tạo kết tủa Al(OH)3
3NH3 + Al3+ + 3H2O ==> Al(OH)3 +3NH4+
(3) Ban đầu tạo kết tủa, sau đó kết tủa lại tan
H2O+ H+ + AlO2- ==> Al(OH)3
Al(OH)3 + 3H+ == > Al3+ + 3H2O
Bài 2:
nY + nZ = 0,08 (1)
nAg = 0,2 mol => Z phải là HCHO ( vì nếu 2 anđehit đó không có chất nào là HCHO thì nAg = 2(nY + nZ))
Ta có: nAg = 2nY + 4nZ = 0,2
=>nY = 0,06, nZ = 0,02
=>MX = 1,56/0,06 = 26 : C2H2 => Y là CH3CHO
Bài 3:
X, Y là các este không no, có 1 liên kết đôi C=C
Khi xà phòng hoá X cho ra 1 andehit => Các đồng phân của X: HCOOCH=CHCH2CH3, CH3COOCH=CHCH3, CH3CH2COOCH=CH2
Bài 4:
nphen chua = 0,1 mol =>nSO42- = 0,2 mol, nAl3+ = 0,1 mol
Ba2+ + SO42- == > BaSO4
Al3+ + 4OH- == > AlO2- + 2H2O
=>m BaSO4 = 46,6 g.
 
Top Bottom