Tính : M = 1^3 + 2^3 + 3^3 + .... + n^3 (n \in N*)
C cyberman184 28 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính : [tex]M = 1^3 + 2^3 + 3^3 + .... + n^3 (n \in N*) [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính : [tex]M = 1^3 + 2^3 + 3^3 + .... + n^3 (n \in N*) [/tex]
N ngovietthang 28 Tháng mười một 2010 #2 cyberman184 said: Tính : [tex]M = 1^3 + 2^3 + 3^3 + .... + n^3 (n \in N*) [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]M = 1^3 + 2^3 + 3^3 + .... + n^3[/TEX] [TEX]4M= 4.1^3 + 4.2^3 + 4.3^3 + .... +4. n^3[/TEX] [TEX]4M=(1^2.2^2-0)+(2^2.3^2-1^2.2^2)+....+[n^2(n+1)^2-n^2(n-1)^2][/TEX] [TEX]4M=n^2(n+1)^2[/TEX] [TEX]M=\frac{n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]
cyberman184 said: Tính : [tex]M = 1^3 + 2^3 + 3^3 + .... + n^3 (n \in N*) [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]M = 1^3 + 2^3 + 3^3 + .... + n^3[/TEX] [TEX]4M= 4.1^3 + 4.2^3 + 4.3^3 + .... +4. n^3[/TEX] [TEX]4M=(1^2.2^2-0)+(2^2.3^2-1^2.2^2)+....+[n^2(n+1)^2-n^2(n-1)^2][/TEX] [TEX]4M=n^2(n+1)^2[/TEX] [TEX]M=\frac{n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]
C cyberman184 28 Tháng mười một 2010 #3 Thầy giáo em cho dạng tổng quát về bài toán trên nhưng em chưa chứng minh được : [tex]M= 1^3+2^3+3^3+....+n^3 = (1+2+3+...+n)^2[/tex] các anh chị thử coi chứng minh cho em cái Thanks
Thầy giáo em cho dạng tổng quát về bài toán trên nhưng em chưa chứng minh được : [tex]M= 1^3+2^3+3^3+....+n^3 = (1+2+3+...+n)^2[/tex] các anh chị thử coi chứng minh cho em cái Thanks
N ngovietthang 29 Tháng mười một 2010 #4 cyberman184 said: Thầy giáo em cho dạng tổng quát về bài toán trên nhưng em chưa chứng minh được : [tex]M= 1^3+2^3+3^3+....+n^3 = (1+2+3+...+n)^2[/tex] các anh chị thử coi chứng minh cho em cái Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1+2+3+...+n=\frac{n(n+1)}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow (1+2+3+...+n)^2=(\frac{n(n+1)}{2})^2=\frac{n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]
cyberman184 said: Thầy giáo em cho dạng tổng quát về bài toán trên nhưng em chưa chứng minh được : [tex]M= 1^3+2^3+3^3+....+n^3 = (1+2+3+...+n)^2[/tex] các anh chị thử coi chứng minh cho em cái Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1+2+3+...+n=\frac{n(n+1)}{2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow (1+2+3+...+n)^2=(\frac{n(n+1)}{2})^2=\frac{n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]