Giải giúp em với ạ !

B

bacho.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba số thực x , y ,z > 0 và thỏa mãn
[TEX]x + y + z = \frac{yz}{3x}[/TEX]
Hãy chứng minh rằng
[TEX] x > \frac{4 -2 \sqrt{3}}{6}(y +z ) [/TEX]
Em làm mãi hết thời gian làm bài mà vẫn không ra , mấy cái dạng chứng minh BDT này khó quá . Chị giúp em nhé
 
V

vodichhocmai

Cho ba số thực x , y ,z > 0 và thỏa mãn
[TEX]x + y + z = \frac{yz}{3x} [/TEX]
Hãy chứng minh rằng
[TEX] x > \frac{4 -2 \sqrt{3}}{6}(y +z ) [/TEX]
Em làm mãi hết thời gian làm bài mà vẫn không ra , mấy cái dạng chứng minh BDT này khó quá . Chị giúp em nhé

[TEX]x + y + z = \frac{yz}{3x}\le \frac{\(y+z\)^2}{12x} [/TEX]

[TEX]\righ \(y+z\)^2-12x\(y+z\)-12x^2\ge 0[/TEX]

[TEX]x \le\frac{2sqrt3-3}{6}(y+z)[/TEX] :(:(:(:(:(:(

Đề em có vấn đề rồi ku[TEX] bacho.1[/TEX] ơi đây là bài anh giải ngày xưa rùi
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

Anh Vodichhocmai nói đúng quá đề này em gõ nhầm . Không ngờ anh nhớ đc cả đề này dù đã làm rất lâu rồi . Khâm phục thật ! . Ah mà anh ơi ngoài cách dùng hàm số này có cách nào dùng BDT được không ạ . Anh xem giải giúp em bằng BDT nhé . Cám ơn Anh
 
V

vodichhocmai

Anh Vodichhocmai nói đúng quá đề này em gõ nhầm . Không ngờ anh nhớ đc cả đề này dù đã làm rất lâu rồi . Khâm phục thật ! . Ah mà anh ơi ngoài cách dùng hàm số này có cách nào dùng BDT được không ạ . Anh xem giải giúp em bằng BDT nhé . Cám ơn Anh

[TEX]x + y + z = \frac{yz}{3x}\le \frac{\(y+z\)^2}{12x} [/TEX]

[TEX]\righ \(y+z\)^2-12x\(y+z\)-12x^2\ge 0[/TEX]

[TEX]\[x -\frac{2sqrt3-3}{6}(y+z)\]\[x -\frac{-2sqrt3-3}{6}(y+z)\]\le 0[/TEX]:p

Đây là lớp 10 mà cũng không biết trời :(
 
T

truonga3vodoidz

anh vodichtoanhoc giỏi thật đấy!truyền e ít kinh nghiệm đi!sắp thi đại học rui!a cho e và các bạn mấy chiêu và ít kinh nghiệm đi ak?hi e cảm ơn anh!
 
Top Bottom