giải giúp em nha

L

letungduong102

K

kakashi_hatake

Khi thực hiện phản ứng tách nước đối với ancol X, chỉ thu được một anken duy nhất. Oxi hoá hoàn toàn một lượng chất X thu được 5,6 lít CO_2 (đktc) và 5,4 gam nước. Có bao nhiêu CTCT phù hợp với X :

Tách nước tạo anken -> ancol no, hở, đơn chức
$n_{CO_2}=0.25 \\ n_{H_2O}=0.3 -> n_C:n_H=0.25:0.6=5:12$
-> Suy ra X là $C_5H_{12}O$
Các công thức thoả mãn là $CH_3-CH_2-CH_2-CH_2-CH_2-OH \\ CH_3-CH(CH_3)-CH_2-CH_2-OH \\ CH_3-CH_2-CH(CH_3)-CH_2-OH \\ Có \ 3 \ CTCT$
 
V

vs123

theo mình chổ nớ bạn đã xác định nó là ancol no, đơn chức thì tốt nhất lấy số mol nước trừ số mol khí CO2 là được số mol ancol, lấy số mol CO2 chí ra lun, cách bạn tuy thế nhưng co thể dễ lọt vào trường hợp là CT đơn giản nhất.
 
Top Bottom