giải giúp em nha

L

letungduong102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp. đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp A cần dùng 6,496 lít O_2. hấp thụ sản phẩm cháy vảo bình đựng dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72 gam. biết các thể tích đều đo ở đktc. phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A là:
 
C

clover141

hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp. đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp A cần dùng 6,496 lít O_2. hấp thụ sản phẩm cháy vảo bình đựng dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72 gam. biết các thể tích đều đo ở đktc. phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A là:
nO2=0.29
gọi x, y là mol CÒ và H2O ta có hệ
44x+18y=11.72
2x+y=0.29*2
=>
x=0.16
y=0.26
=> CH4 và C2H6
 
Top Bottom