giải giúp em nha mấy anh em

L

letungduong102

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
Trước tiên em phải tìm ra n
Ta có: [TEX]\frac{1}{C_n^2}+\frac{7}{C_n^3}=\frac{1}{n}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(n-2)!.2!}{n!}+\frac{(n-3)!.3!}{n!}=\frac{1}{n}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2}{n(n-1)}+\frac{42}{n(n-1)(n-2)}=\frac{1}{n}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n=9(tm)[/TEX]
Vậy hệ số[TEX]a_8[/TEX] trong khai triển là hệ số của [TEX]x^8[/TEX] sẽ có trong các khai triển:
[TEX]8(1-x)^8+9(1-x)^9[/TEX]
Đến đây chắc em làm tiếp được rồi chứ!
Đáp số: [TEX]a_8=89[/TEX]
 
Top Bottom