V
vinhle
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một mẫu đồng vị phóng xạ nhân tạo được tạo ra và có độ phóng xạ lớn gấp 256 lần độ phóng xạ cho phép đối với nhà nghiên cứu. Sau 48h thì mẫu đạt mức phóng xạ cho phép. Chu kỳ bán rã của mẫu phóng xạ là
A. 6h B. 12h C. 24h D. 8h
2. Cho mạch gồm R, C mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hđt u = 5+10căn2 sin 100\prod_{i=1}^{n}t (V) thì có R = ZC. Tại thời điểm t = 9/400s thì hđt trên tụ có giá trị là
A. 20V B. 5V C. 10V D. 15V
3. Một CLLX nằm ngang đang dao động tự do. Ban đầu vật đi qua VTCB, sau 0,05s nó chưa thể đổi chiều chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp có động năng bằng thế năng là
A. 0,05s B. 0,04s C. 0,075s D. 0,025s
4. Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, các khe được chiếu bằng AS trắng có bước sóng từ 0,4-0,76 micromet. Cho a = 0,2mm; D = 2m. Khoảng cách gần nhất giữa vân tối bậc 1 đến vân sáng b1 là A. 0,36mm B. 7,6mm C. 4mm D. 0,2mm
A. 6h B. 12h C. 24h D. 8h
2. Cho mạch gồm R, C mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hđt u = 5+10căn2 sin 100\prod_{i=1}^{n}t (V) thì có R = ZC. Tại thời điểm t = 9/400s thì hđt trên tụ có giá trị là
A. 20V B. 5V C. 10V D. 15V
3. Một CLLX nằm ngang đang dao động tự do. Ban đầu vật đi qua VTCB, sau 0,05s nó chưa thể đổi chiều chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp có động năng bằng thế năng là
A. 0,05s B. 0,04s C. 0,075s D. 0,025s
4. Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, các khe được chiếu bằng AS trắng có bước sóng từ 0,4-0,76 micromet. Cho a = 0,2mm; D = 2m. Khoảng cách gần nhất giữa vân tối bậc 1 đến vân sáng b1 là A. 0,36mm B. 7,6mm C. 4mm D. 0,2mm