Giải giúp em mấy bài này!!!

K

kakaloat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) 1 vật dao động điều hòa với chu kì T= 1,2 s. Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp vận tốc của vật bằng nửa vận tốc cực đại và giữ nguyên chiều chuyển động là:
A) 0,6 s
B)0,4 s
C)0,3 s
D)0,2 s
Bài 2) 1 con lắc đơn dao động với biên độ góc [TEX]\alpha[/tex] 80. Tỉ số giữa lực căng của sợi dây và trọng lực tác dụng lên hòn bi ở vị trí cao nhất là:
A)0,9903
B)1,0392
C)1,3080
D)0,1404
Bài 3) sợi dây thẳng đứng AB dài 2,1 m. Một đầu tự do dao động với tần số là 50 Hz. Cho sóng dừng trên dây có vận tốc là 20 m/s. Tính số nút và số bụng:
A)11 bụng, 11 nút.
B)11 bụng, 10 nút
C)11 nút, 10 bụng
D)10 nút, 10 bụng.
 
H

hocmai.vatli

Bài 2.
Biên độ α,
Lực căng của sợi dây ở vị trí cao nhất là
T = mgcosα hay tỉ số T/mg = cosα = 0,9903.
Bài 3. Bước sóng λ = v/f = 40 cm.
Chiều dài sợi dây: l = kλ/2 + λ/4 = 20k + 10 = 210 cm
Hay k = 10.
Số nút và số bụng trên sợi dây là 11.
 
H

hocmai.vatli

9666.gif
 
Top Bottom