giải giúp em mấy bài lí...khó quá

B

boys2bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:hai nguồn âm nhỏ S1 ,S2 giống nhau phát ra âm thanh với cùng một pha và cùng cường độ .Một người đứnh ở điểm N với S1N=3m ,S2N=3,375m .Tốc độ truyền âm trong không khí là 330m/s .Tìm bước sóng dài nhất để người đó ở N không nghe được âm thanh từ hai ngồn S1,S2 phat ra?
A. 0,5m B. 0,75m
C. 0,4m D. 1m

câu 2:cho đoạn mach R,L,C mắc nối tiếp(R->L->C , N là điểm nằm giữa L và C) .Hệ số công suất của toàn mạch là cos@=0,6 và hệ số công suất của đoạn mạch AN là cos@2=0,8 ;cuộn dây thuần cảm. Tính U(AN) ?
A. 96V B. 72V
C. 90v D. 150V

câu 3:một sóng cơ lan truyền dọc theo một đường thẳng với biên độ sóng không đổi có phương trình sóng tại nguồn O là: u=A.cos(omega.t-pi/2)cm .Một điểm M cách ngồn bằng 1/6 bước sóng ,ở thời điểm t=0,5pi/omega có li độ căn3 cm.Biên độ sóng tại A?
A. 2 cm B. 2căn3 cm
C. 4 cm D.căn3 cm

câu 4:một thiết bị điện được đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có tần số 100hz.có giá trị hiệu dụng 220V .Thiết bị chỉ hoạt động khi hiệu điện thế tức thời có giá trị không nhỏ hơn 200V.xác định thời gian thiết bị hoat động trong nửa chu kì của dong điện?
A. 0,004s B. 0,0025s
C. 0,005s D. 0,0075s

câu 5:Một hạt có động năng bằng năng lượng nghỉ của nó .Coi tốc độ ánh sáng trong chân không là 3.10^8m/s .Tốc độ của hạt là?
A. 2.10^8m/s B. 2,6.10^8 m/s
C.2,8.10^8 m/s D. 2,999.10^8 m/s

giải giúp mình với,cảm ơn nhiều...........
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 3:một sóng cơ lan truyền dọc theo một đường thẳng với biên độ sóng không đổi có phương trình sóng tại nguồn O là: u=A.cos(omega.t-pi/2)cm .Một điểm M cách ngồn bằng 1/6 bước sóng ,ở thời điểm t=0,5pi/omega có li độ căn3 cm.Biên độ sóng tại A?
A. 2 cm B. 2căn3 cm
C. 4 cm D.căn3 cm


giải giúp mình với,cảm ơn nhiều...........


PT sóng tại M là [TEX]U_M=Acos(\omega.t-\frac{5\pi}{6})[/TEX]

Lúc [TEX]t=\frac{0,5\pi}{\omega}[/TEX] thì [TEX]U_M=Acos(0,5\pi-\frac{5\pi}{6})=\sqrt{3}[/TEX]

nên [TEX]A=2\sqrt{3}[/TEX]

câu 2:cho đoạn mach R,L,C mắc nối tiếp(R->L->C , N là điểm nằm giữa L và C) .Hệ số công suất của toàn mạch là cos@=0,6 và hệ số công suất của đoạn mạch AN là cos@2=0,8 ;cuộn dây thuần cảm. Tính U(AN) ?
A. 96V B. 72V
C. 90v D. 150V

câu này bạn phải cho giá trị U của mạch nữa mới tính được chứ

câu 5:Một hạt có động năng bằng năng lượng nghỉ của nó .Coi tốc độ ánh sáng trong chân không là 3.10^8m/s .Tốc độ của hạt là?
A. 2.10^8m/s B. 2,6.10^8 m/s
C.2,8.10^8 m/s D. 2,999.10^8 m/s

[tex]W_d=E_o[/tex]

nên [tex]m_oC^2=\frac{1}{2}.mv^2=\frac{m_o}{2.\sqrt{1-\frac{v^2}{C^2}}}[/tex]

bạn đặt [tex]a=\frac{v^2}{C^2}[/tex] rồi giải bình thường
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Câu 1:câu 1:hai nguồn âm nhỏ S1 ,S2 giống nhau phát ra âm thanh với cùng một pha và cùng cường độ .Một người đứnh ở điểm N với S1N=3m ,S2N=3,375m .Tốc độ truyền âm trong không khí là 330m/s .Tìm bước sóng dài nhất để người đó ở N không nghe được âm thanh từ hai ngồn S1,S2 phat ra?
A. 0,5m B. 0,75m
C. 0,4m D. 1m


để người đó không nghe dc => điểm N vừa là nút của S1, vừa là nút của S2

và S1,S2 gióng nhau => cùng bước sóng

3 = K . lamda / 2

và: 3,375 = K'.lamda / 2

để bước sóng dài nhất => K' = K + 1 => lamda = 0,75m

:M_nhoc2_42::M_nhoc2_42::M_nhoc2_42:
 
T

trannga1905

câu 4:một thiết bị điện được đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có tần số 100hz.có giá trị hiệu dụng 220V .Thiết bị chỉ hoạt động khi hiệu điện thế tức thời có giá trị không nhỏ hơn 200V.xác định thời gian thiết bị hoat động trong nửa chu kì của dong điện?
A. 0,004s B. 0,0025s
C. 0,005s D. 0,0075s


f=100 U hd=220 -------->Uo=220 căn2

Thiết bị chỉ hoạt động khi u (tức thời) \geq200 V

ta có cos[tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]=u/Uo -------> [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]

thời gian thiết bị hoat động trong nửa chu kì của dong điện là [tex]\large\Delta[/tex]t=2.[tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]/w ----------> ra 0,0025s
 
Top Bottom