giải giúp em helpmeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

V

vodichhocmai

Tìm hệ số của x bình trong khai triển sau P=(xbình + x -1 ) tất cả mũ 6

[TEX]P:= \(-1+x+x^2\)^6=\sum_{k=0}^6 C_6^k \(-1\)^{n-k} \(x+x^2\)^k[/TEX]

[TEX]\ \ :=\sum_{k=0}^6 C_6^k \(-1\)^{n-k} C_k^i x^i x^{2k-2i}[/TEX]

[TEX]\ \ := \sum_{k=0}^6 C_6^k \(-1\)^{n-k} C_k^i x^{2k-i}[/TEX]

Ta có điều kiện chận sơ bộ sau :

[TEX]\left{k;i\in Z^+\\i\le k\le 6\\2k-i=2[/TEX]

Do đó ta có các cặp [TEX](k;i)[/TEX] sau [TEX](1;0)\ \ (2;2)[/TEX]

[TEX]HS_{x^2}:=-C_6^1C_1^0+C_6^2C_2^2[/TEX]
 
Top Bottom