giải giúp em đi em đang cần gấp

B

baicachoem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:: Cho 100 ml dung dịch Ba(OH)2 2M vào dung dịch chứa NH4+; Al3+; 0,15 mol NO3- và 0,1 mol SO42-, đun nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn có 1,12 lít khí mùi khai (đktc) thoát ra và m gam kết tủa xuất hiện

bai 2:
Trộn lẫn 3 dd H2SO4 0,1M; HNO3 0,2M và HCl; 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được ddA. Lấy 300ml ddA cho phản ứng với V lít ddB gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu được ddC có pH = 2. Giá trị V là:

bai 3:
Cho m gam Na và Ba vào 500 ml nước sau khi phản ứng kết thúc thu được 5,6 lít H2 (đktc) và dung dịch X. Để trung hoà 100 ml dung dịch X cần dùng V ml dung dịch chứa HCl 1M và H2SO4 1,5M. Giá trị của V là?
bai 4 :
Một dung dịch X có chứa 0,01 mol Ba2+; 0,01 mol NO3-, a mol OH- và b mol Na+. Để trung hoà 1/2 dung dịch X người ta cần dùng 200 ml dung dịch HCl 0,1M. Khối lượng chất rắn thu được khi cô cạn dung dịch X là:
bai5 :Cho từ từ 150ml dung dich HCl 1M vào 500ml dung dich A gồm Na2CO3 và KHCO3 thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dung dịch B Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55g kết tủa. Tính nồng độ của Na2CO3 và KHCO3 trong dung dịch A lần lượt là
 
M

mattroi_94

1.[TEX]{{NH}_{4}}^{+}+{OH}^{-}\rightarrow {Nh}_{3}+{H}_{2}O [/TEX]
0,05...................0,05
[TEX]{Ba}^{2+}+{{SO}_{4}}^{2-}\rightarrow Ba{SO}_{4} [/TEX]
.............0,1...................0,1
[TEX]{Al}^{3+}+3{OH}^{-}\rightarrow Al{(OH)}_{3} [/TEX]
a..........................a
Ad ĐLBT ĐT
0,05+3a=0,15+0,2
\Rightarrow a=0,1
\Rightarrow m:D
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

Trộn lẫn 3 dd H2SO4 0,1M; HNO3 0,2M và HCl; 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được ddA. Lấy 300ml ddA cho phản ứng với V lít ddB gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu được ddC có pH = 2. Giá trị V là:
nồng độ H+ ban đầu là 0,7M---<số mol H+=0,21 mol
nồng độ OH-=0,49 M--->số mol=0,49V
nồng độ H+ sau pản ứng là 10^ -2 M
[TEX]{H}^{+}+{OH}^{-}\rightarrow {H}_{2}O[/TEX]
0,21 0,49V
--------------------------
0,21-0,49V 0
nồng độ [TEX]{H}^{+}[/TEX]dư=[TEX]\frac{0,21-0,49V}{V+0,3}[/TEX]
--->V=0,414l=414ml
 
Top Bottom