Giải giúp em đề thi hóa 11

F

fbiprohj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giải giúp em bài thi hóa 11
1) sắp xếp các chất theo thứ tự tăng dần nhiệt độ sôi :C6H6(1), C6H5OH(2) , HOC6H4CH3 (3) ?
2) số lk bi vào lk xích ma trong phân tử vinyl axetylen là bao nhiu ?
3) trong các chất sau chất nào là đồng đẳng of nhau : C6H5CH2OH(1), C6H5OH(2), C6H5OCH3(3), HO-C6H4-CH3(4)
4) Đốt cháy hoàn toàn 6g một hidrocabon A -> cho sp cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đặc dư ; cho qua bình 2 đựng BA(OH)2 dư thấy k.lượng bình 1 tăng 198.8 . A là chất nào ?
5) Khi đốt cháy 0.2mol hh hồm C2H2 vào 1 Hidrocabon A thu đc 11.2(l) CO2 dkc và 9g H2O . CTPT cua A ?
6) Cho Hidrocabon X có công thức phân tử C7H8 . 4.6g X + AGNO3/NH3 thu đc 15.3g kết tủa X có tối đa bao nhiu CTCT ?
7) A & B có cùng CTTN; (CH)n A & B đều làm mất màu dd KMNO4 loãng nguội. A thuộc loại chất thơm, CÒn B là chất khí có khả năng tạo kết tủa với AGNO3/NH3 . A & B là những chất nào ?
8) Chất nào là đồng phân of nhau : C6H5CH2OH(1), C6H5OH(2) , C6H50CH3(3) , HO-C6H4-CH3 (4)
9) Đồng phân mạch hở của C4H6, C3H6CL lần lượt là bao nhiu ?
10) Từ HEXAM có thể điều chế dc chất nào sau đây : xiclohexan , benzen , iso hexan , 3 chất trên
11) Cho biết các s.phẩm chính của p.ứng sau : CH2=CHCH2CH3 + HCL -> ?
12) Trong p.tử hợp chất 2,2,3,4-tetrametyl pentan có số ng.,tử cacbon bậc I , II , III ,IV là bao nhiu ?
 
V

vanculete

bài giải

1-tăng dần nhiệu độ sôi : C6H6<HOC6H4CH3<C6H50H
2- Sử dụng công thức

số liên kết pi = độ bât bão hoà ([TEX]\delta[/TEX]) -với những mạnh thẳng , còn vòng thì trừ đi

số liên kết xich ma [TEX]= ( H ) + C_n^2 - \delta [/TEX]

trong đó H - Số nguyên tử H trong phân tử ; n-số C trong phân tử


áp dụng công thức

công thức phân tử C4H4 ( mạch thẳng )

[TEX] \delta=3[/TEX]

số liên kết pi =3

số liên kết xichma [TEX]= 4+ C_4^2-3 =7[/TEX]

3-(2)(4) đồng đẳng của nhau => thuộc dãy đồng đẳng của phenol

4-5-6-7-8 tự làm - không có ai vào làm giúp cho em í

9-C4H6 - viết đồng phân mạch C cho = chạy => có 3 đồng phân

10-C6H14 => xclohexan=> p/ư đóng vòng

11-CH3CHClCH2CH3 - Sử dụng quy tắc " gần đất xa trời "

12- nhắc lại bậc C bằng số C đính trực típ với nó

=> 6 bậcI ; 2 bậc III ; 1 bậc IV
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

11) Cho biết các s.phẩm chính của p.ứng sau : CH2=CHCH2CH3 + HCL -> ?

Ta có sản phẩm chính :

[TEX]CH_2=CH-CH_2-CH_3+HCl \rightarrow CH_3-CHCl-CH_2-CH_3[/TEX]

Sản phẩm phụ :

[TEX]CH_2=CH-CH_2-CH_3+HCl \rightarrow CH_2Cl-CH_2-CH_2-CH_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
F

fbiprohj

13) Hop chất thơm X có CTPT C7H8O2. X tác dụng với NA thu đc số mol H2 = số mol p.ứng. X p.ứng với NAOH theo tỉ lệ số mol 1:1 . Tìm CTCT X ?
14) Isopren p.ứng với Br2 theo tỉ lệ 1:1. Có thể thu dc tối đa bao nhiu đphân có CTCT : C5H8BR2
15) Đốt cháy hh khí gồm 2 HIDROCACBON cùng dãy đồng đẳng tạo thành 24.192(l) CO2 dkc và 12.96g H2O. CTPT mỗi HIDROCACBON ?
16) Phenol p.ứng đc với nhóm chất nào dưới đây : K,H2CO3,KOH,NA,NAOH,HCL,HNO3,BROM,NACL.
17) THể tích m gam O2 gấp 2.25 lần thể tích hơi của m gam HDROCACBON A ở cùng đk . Diclo hóa A thu đc 2 s.phầm là đồng phân. Tên của A ?
18) Cho các chất : Divinyl, vinylclorua,vinylaxetylen,propin,but-1-in, but-2-in, etyclorua,etin. Số chất có khả năng làm mất màu dd Brom là ?
19) Từ axetilen, bằng một phản ứng KHÔNG thể điều chế : buta 1 3 dien , benzene, vinylclorua , andehitaxetic . đó là chất nào ?
20) Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol ankin đc 3.6g H2O . Nếu hidro hóa hoàn toàn 0.1mol ankin rồi đốt cháy thì lượng nước thu dc là bao nhiu ?
21) HIDROCACBON thơm A có %(m)H = 9.43. Oxi hóa ko hoàn toàn A đc axit benzoic. A là ?
22) Cho các chất : Divinyl, vinylclorua, vinylaxetylen, propin, but-1-in, but-2-in,etylclorua; etin. Số chất có khả năng tạo kết tủa với AGNO3/NH3 là ?
23) Đốt cháy 30g một ANKAN X thu dc 47.04 (l) CO2 dkc. X là ?
24) Trong các chất sau chất nào ko có khả năng tạo liên kết hidro liên phân tử : C6H5CH2OH , C6H505 C6H5OCH3 , HO-C6H4-CH3 ?
25) P.ứng nào sau đây là thay đổi cấu tạo của nhân thơm : stiren + Br2 - > , toluen+ KMNO4 + H2SO4 -> , toluen + Cl2 -> , benzen + Cl2 -> ????
26) Đốt cháy hoàn toàn m(g) hh X gồm 2 HIDROCACBON thuộc dãy đồng đẳng cần 21.56 lít O2 dkc và thu dc 11.76 lít CO2 dkc . Giá trị m là bao nhiu ?
27) Có bao nhiu ancol có CTPT dạng C3H8ON
29) Chọn tên gọi đúng các chất sau : 2-metylbutan (1) ; 1,2-diclo-2-metylxiclohexan (2) ; 3-isopropylpent-1-in (3) , 2,4 dimetylphenol(4). CHọn 1 trong 4 đáp án : A.1,2,4 B.1,2,3,4 C.1,4 D.3,4
30 ) với CTPT C4H8 có bao nhiu đồng phân cấu tạo mà mất màu dd Br2 ?
31) chất nào sau đây ko có đồng phân hình học : pen-2-en , 4-metyl pent-2-en , but-2-en , 2-metyl but 2 en
32 ) Cho xycloankan A p.ứng với br2 thu dc B. Kết qua p.tích định lượng B cho thấy B chứ 22,22% C, 3,70%H, 74.08Br. Tỉ khối hơi B so với ko khí bằng 7.4483. Tên A ?
33) Đun CL-C6H4-CH2CL với dd NAOH đặc, dư ở nhiệt độ, áp suất cao. S.phẩm hữu cơ thu đc là ?
34 ) Đốt cháy hoàn toàn V lít một Ankin thể khí thu đc H2O & CO2 có tổng k.lượng là 25,2g . Nếu cho s.phẩm cháy đi qua dd CA(OH)2 dư dc9 45g kết tủa, Tính V ?
35) Đốt cháy hoàn toàn 0.1mol HIDROCACBON A thu dc 8.96 lít CO2 dkc & 3.6g H2O biết A kết tủa với AGNO3/NH3 . Tìm A ?
36) Đốt cháy hoàn toàn một ancol X thu dc MCO2:mH2O = 11:6. CT Hóa học của X là ???
37 ) Thành phần chính của khí thiên nhiên là ??
38 ) Dùng nước BR2 làm thuốc thử, phân biệt đc chất : toluen,stiren – etilen,propilen – etilen,stiren – metan,etan
39) Hỗn hợp A gồm H2 hơi bezen, chứa 20% số mol benzen . Cho A qua NI, t0 cao, 1 phần bezen chuyển thành xiclohexan . Hỗn hợp sau p.ứng với có tỉ khối đối với N2 là 43/49. Thành phần %(m) benzen chuyển hóa là ????
40) Có bao nhiu đồng phân CTPT : C7H8O p.ứng với dd NaOH

Đó là tất cả đề thi của em. Nhờ các PRO giải đầy đủ hộ em để em tính điềm !
 
T

tranthuha93

23) Đốt cháy 30g một ANKAN X thu dc 47.04 (l) CO2 dkc. X là ?

[TEX]n_{CO_2}[/TEX]=2,1
PTHH [TEX]C_nH_{2n+2} +\frac{3n+1}{2} O_2 \Rightarrow n CO_2+(n+1)H_20 [/TEX]
[TEX]n_{C_nH_{2n+2}= \frac {30}{14n+2}[/TEX]
theo PT ta \Rightarrow[TEX] \frac {30n}{14n+2}=2,1[/TEX]\Rightarrown=7

\RightarrowX là [TEX]C_7H_{16}[/TEX] ( hơi to nhỉ)
 
T

toletbygonebebygone

13....
X phải có 2 nhóm OH
1 nhóm là phenol và 1 nhóm ancol
vậy X là : CH2(OH)-C6H4OH
 
N

nhoklemlinh

20) Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol ankin đc 3.6g H2O . Nếu hidro hóa hoàn toàn 0.1mol ankin rồi đốt cháy thì lượng nước thu dc là bao nhiu ?
23) Đốt cháy 30g một ANKAN X thu dc 47.04 (l) CO2 dkc. X là ?
20)CnH2n-2+3n-1/2O2--->nCO2+n-1H2O(1)
nH2O(1)=0,2mol\RightarrownH=0,4mol
nH:nankin=0,4:0,1=4=2n-2\Rightarrown=3
CnH2n-2+H2--->CnH2n
CnH2n+3n/2O2--->nCO2+nH2O(2)
tỉ lệ pu thì nH2O(2)=n.nCnH2n=0,1mol\Rightarrowm=1,8mol
23)CnH(2n+2)+3n+1/2 --->nCO2+(n+1)H2O
nCO2=2,1mol\Rightarrownchất=1/n.2,1=30: (14n+2)
giải được n=7.chất là C7H16
 
Last edited by a moderator:
F

fbiprohj

Hjc ! sao ko có ai giải giúp em hết vậy ? Những bài này em giải đc một số nhưng sợ sai nên mong mọi người giải giúp để em so sánh kết quả !
 
Top Bottom