Hóa 10 Nguyên tử

Cườngcuteno1

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
9
2
6
21
Bình Phước
THPT Thanh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử M2X có tổng số hạt là 140 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 . Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số hạt trong nguyên tử M nhiều hơn nguyên tử X là 23 . Xác định công thức phân tử của M2X
 

Attachments

  • AE5A3E84-5793-47D3-826B-0EDFBFB9B18C.jpeg
    AE5A3E84-5793-47D3-826B-0EDFBFB9B18C.jpeg
    70.8 KB · Đọc: 49

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Trong phân tử M2X có tổng số hạt là 140 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 . Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số hạt trong nguyên tử M nhiều hơn nguyên tử X là 23 . Xác định công thức phân tử của M2X
2(2pM + nM) + 2pX + nX = 140
-> 4pM + 2nM + 2pX + nX = 140 (1)
4pM - 2nM + 2pX - nX = 44 (2)
(1)(2) -> 2pM + pX = 46 (*)
pM + nM - pX - nX = 23 (3)
2pM + nM - 2pX - nX = 34 (4)
(3)(4) -> pM - pX = 11
(*)(**) -> pM = 19, pX = 8
M2X là K2O
 
  • Like
Reactions: Cườngcuteno1
Top Bottom