giải giúp em:D

N

nguyenbahiep1

cho hs y=x^3-3x^2+2
tìm M thuộc đường thẳng d:y=3x-2 sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 cực trị là nhỏ nhất.
cho em xin thêm 1 số bài tập dạng này nữa..

[TEX]y' = 3x^2-6x = 0 \\ x = 0 \Rightarrow y = 2 \\ x = 2 \Rightarrow y = -2 \\ A (0,2) \\ B(2,-2) \\ M ( x, 3x-2) \\ \vec{AM} = ( x,3x-4) \\ \vec{MB} = ( 2-x, -3x) \\ |\vec{AM}| + |\vec{MB}| \geq | \vec{AM}+\vec{MB}| = | (2,-4) | = \sqrt{20} \\ \Rightarrow \vec{AM} = k.\vec{MB} \Rightarrow x = \frac{4}{5} \\ M ( \frac{4}{5}, \frac{2}{5})[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

cho hs y=x^3-3x^2+2
tìm M thuộc đường thẳng d:y=3x-2 sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 cực trị là nhỏ nhất.
cho em xin thêm 1 số bài tập dạng này nữa..

Chào em!
Em tham khảo thêm cách này nhé!
picture.php
 
P

pinguin721

nếu 1 bài toán tương tự mà 2 cực trị nó nằm cùng 1 phía thì phương pháp giải phải như thế nào??có thể cho e 1 cách giải tổng quát được k..
 
N

nguyenbahiep1

nếu 1 bài toán tương tự mà 2 cực trị nó nằm cùng 1 phía thì phương pháp giải phải như thế nào??có thể cho e 1 cách giải tổng quát được k..

nằm về cùng 1 phía với cái gì mới được

vì dụ nằm về cung 1 phía với ox ta dùng bài toán gánh nước là xong

ví dụ :

tìm điểm M thuộc trục Ox sao cho AM + BM là nhỏ nhất

cách làm là lấy điểm A' đối xứng với A qua ox d

đường thẳng A'B cut ox tại đâu đó chính là điểm M cần tìm
 
Top Bottom